JetFlash DSC vừa lưu dữ liệu vừa là máy chụp hình

  • 03:56 ,13/04/2005

Đây chính là một ổ dĩa flash USB nhỏ gọn mà bạn đã quá quen thuộc nhưng lại có thêm khả năng chụp hình với độ phân giải 640x480. So với việc ghi hình bằng điện thoại di động thì JetFlash DSC gọn nhẹ hơn, hình ảnh có thể được chép ngay vào máy vi tính như chép file thông thường, không phải thông qua kết nối hồng ngoại hay cáp và không cũng cần cài thêm một chương trình phụ trợ.

Về bản chất và hình dáng thì thiết bị này là sự kết hợp giữa một ổ dĩa flash USB với một máy ảnh số mini. Có 2 loại dung lượng bộ nhớ cho bạn chọn là 128 và 256 MB, giao tiếp với máy tính qua cổng USB 1.1, pin tích hợp sẵn bên trong cho phép sạc trực tiếp trong khi kết nối qua cổng USB, camera chụp hình với độ phân giải chuẩn 640x480 (có thể dùng phần mềm Photo Explorer được cung cấp kèm theo để nâng độ chất lượng ảnh lên tương đương độ phân giải 1,3 megapixel).

Về hình dáng, mặt trước của thiết bị có một cần gạt có tác dụng che ống kính và kiêm luôn công tắc nguồn. Khi gạt cần sang trái, ống kính sẽ lộ ra và đợi khoảng vài giây là đèn LED màu xanh ở mặt sau thiết bị sẽ sáng, sẵn sàng cho bạn chụp ảnh. “Máy ảnh” này chỉ có một nút bấm duy nhất nằm ở mặt hông bên trên. Sau mỗi lần chụp, máy sẽ phát ra tiếng kêu “bíp” báo hiệu đã chụp xong. Tháo phần nắp bảo vệ bên trên ra bạn sẽ thấy đầu cắm USB để kết nối với máy tính. Khi cắm thiết bị qua cổng USB để sạc pin, đèn LED màu đỏ sẽ nhấp nháy.

Về cách sử dụng, thông qua bộ phận ngắm bạn chụp ảnh như những máy cơ bình thường. Khuyết điểm của máy là không có màn hình LCD để cho phép xem ảnh trực tiếp khi chụp, đồng thời cũng không có đèn flash trợ sáng. Tuy nhiên cũng không thể đòi hỏi nhiều hơn khi một chiếc máy ảnh số có kích thước chỉ nhỉnh hơn ngón tay cái đôi chút. Để có được tấm ảnh đẹp nhất, bạn nên sử dụng máy ở những nơi có nguồn sáng đầy đủ. Với chiếc máy đa năng này bạn có thể dễ dàng mang theo để chụp lại những gì mình muốn. Bạn cũng có thể sử dụng máy thay cho chiếc webcam để chụp hình nhanh chóng rồi gửi qua email cho bạn bè hay người thân. Đi kèm với thiết bị là CD chứa driver và phần mềm hữu ích Photo Explorer. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng nâng cao và chỉnh sửa chất lượng của ảnh chụp rất dễ dàng.

Nhìn chung thiết bị dễ sử dụng, không khác gì một ổ đĩa flash USB thông thường, chỉ độc đáo là có thêm chức năng chụp ảnh mà thôi. Hiện máy đã có bán ở TPHCM, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tin học trên đường Tôn Thất Tùng với giá khoảng 53 USD.

 

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email