Intel công bố hàng loạt sản phẩm cho nhu cầu dữ liệu lớn

  • 21:06 ,12/04/2019

Ông Navin Shenoy - phó chủ tịch điều hành, kiêm tổng giám đốc Data Center Group của Intel.

KHPTO - Intel vừa công bố các dòng CPU Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai được tối ưu hóa cho các yêu cầu xử lý dữ liệu của khách hàng từ thiết bị đầu cuối đến đám mây, cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G.

Ngoài ra, Intel còn giới thiệu hơn 50 dòng CPU Intel Xeon được tối ưu hóa cho xử lý công việc, cùng hàng chục CPU chuyên dụng khác được thiết kế riêng cho nhu cầu của khách hàng. Trong đó có CPU Intel Xeon Platinum 9200 với 56 lõi và hỗ trợ 12 kênh bộ nhớ.

Các tính năng mới được tích hợp trong các dòng CPU Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai, gồm: Intel Deep Learning Boost (Intel DL Boost) giúp tăng tốc suy luận của trí tuệ nhân tạo deep learning và hỗ trợ Intel Optane DC Persistent Memory.

Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu loại vi mạch Intel FPGA 10 nm mới Intel Agilex FPGAs có khả năng tăng tốc phần cứng linh hoạt; hỗ trợ thay đổi các ứng dụng trong điện toán biên, mạng 5G/NFV và các trung tâm dữ liệu.

Các giải pháp trung tâm dữ liệu mới nhất của Intel hướng đến nhiều mô hình sử dụng trong điện toán đám mây, cơ sở hạ tầng mạng và các ứng dụng thông minh, AI và 5G.

Nhìn chung, các giải pháp của Intel hướng đến các ứng dụng và thiết bị máy chủ, mạng, lưu trữ và IoT, nhằm thúc đẩy chiến lược tập trung vào dữ liệu có trị giá khoảng 300 tỷ USD.

Theo Intel, tính tới thời điểm hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 2% dữ liệu trên thế giới được phân tích, vẫn còn một cơ hội khổng lồ chưa khai thác hết để có thể thúc đẩy kinh doanh. “Intel tập trung vào việc giúp đỡ những công ty tạo ra giá trị kinh doanh từ những dữ liệu chưa được khai thác này, thông qua việc cung cấp một danh mục các giải pháp tập trung vào dữ liệu đã được tối ưu để di chuyển dữ liệu nhanh hơn cũng như lưu trữ và truy xuất hiệu quả hơn để xử lý mọi vấn đề”, đại diện Intel, cho biết.

Việc đầu tư vào một danh mục nhiều dòng CPU từ loại đa dụng đến loại chuyên dụng sẽ giúp Intel chen chân rộng rãi vào nhiều ngành công nghiệp, phục vụ những công việc tăng tưởng nhanh.

Intel đã làm việc với nhiều đối tác trong hệ sinh thái để tối ưu hóa các chương trình khung (TensorFlow, PyTorch, Caffe, MXNet và Paddle Paddle) và các ứng dụng tận dụng tối đa công nghệ Intel DL Boost. Nhờ vậy, khách hàng có thể chọn các công cụ nâng cao như OpenVINO để dễ dàng triển khai.

Những công nghệ tiên phong về xử lý và lưu trữ dữ liệu lớn

Với công nghệ Intel Optane DC Persistent Memory, người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận giải pháp lưu trữ lớn nhưng không tốn nhiều chi phí. Những sản phẩm lưu trữ ứng dụng công nghệ này có thể cung cấp dung lượng bộ nhớ đến 36 TB khi kết hợp với DRAM truyền thống trong hệ thống máy chủ sử dụng 8 CPU.

Dòng CPU Intel Xeon Platinum 9200 có 56 lõi và hỗ trợ 12 kênh bộ nhớ, được thiết kế để cung cấp hiệu năng cao dành cho các tác vụ tính toán (HPC), các ứng dụng AI, hạ tầng mật độ cao.

Dành riêng cho ứng dụng mạng, Intel giới thiệu các dòng CPU Intel Xeon Scalable được tối ưu hóa cho các ứng dụng mạng. Chúng được phát triển dựa trên sự hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông nhằm mở rộng hơn dung lượng thuê bao và giảm thiểu các hạn chế của hạ tầng ảo hóa chức năng mạng (NFV), hỗ trợ mạng 5G.

Đối với nhu cầu điện toán biên (Edge Computing), các giải pháp lưu trữ và bảo mật, Intel tung ra dòng CPU Intel Xeon D-1600 nằm trên một con chip (SoC), và cũng hỗ trợ 5G.

Intel Optane SSD DC D4800X (cổng kép) kết hợp hiệu năng của Intel Optane DC SSDs mang đến khả năng phục hồi dữ liệu theo yêu cầu của các ứng dụng quan trọng trong doanh nghiệp. Thiết kế cổng kép sẽ mang đến tính năng dự phòng cho đường truyền dữ liệu, giúp truy cập dữ liệu liên tục ngay cả trong trường hợp có sự cố hoặc khi cần bảo trì và nâng cấp.

Intel SSD D5-P4326 (Intel QLC 3D NAND) là sự bổ sung cho sản phẩm PCIe QLC NAND SSDs đầu tiên trên thị trường của Intel dành riêng cho trung tâm dữ liệu. Sử dụng công nghệ QLC 64 lớp (4 bit/cell), dòng sản phẩm này cung cấp dung lượng lớn với chi phí phải chăng phục vụ các tác vụ đọc dữ liệu trên đám mây.

Intel cũng đáp ứng các nhu cầu kết nối tốc độ cao của khách hàng với danh mục các sản phẩm Ethernet dành cho máy chủ có tốc độ từ 1 – 100 GbE. Trong đó, card mạng Intel Ethernet 800 có tốc độ lên tới 100 Gbps.

Các dòng CPU Intel Xeon Scalable thế hệ 2, Intel Xeon D-1600, và các sản phẩm lưu trữ Intel Optane DC Persistent Memory, Intel SSD D5-P4326 hiện đã có trên thị trường.

Riêng dòng card mạng Intel Ethernet 800 Series thì đang trong giai đoạn kiểm thử; dự kiến sẽ được Intel tung ra vào quý 3 năm nay.

Dòng sản phẩm Intel Agilex FPGA 10 nm mới thì sẽ tung ra vào nửa cuối năm 2019.

THÂN TIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email