Sinh viên tham gia làm tay điện cho người khuyết tật
KHPTO - Hợp tác giữa Vulcan Augmetics Social Enterprise (doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên sản xuất tay chân giả linh hoạt với giá cả phải chăng) và Trường đại học RMIT Việt Nam sẽ tiếp tục giúp nâng cao kỹ năng kỹ thuật và công nghệ cho sinh viên.
Hội hóa học TP.HCM: Dùng khoa học để giải quyết nhiều vấn đề cuộc sống
KHPTO - Nhiều nông dân lo lắng khi đi xuống ruộng, chân bỗng bị đen, chà rửa không ra; sự cố về ngộ độc tập thể của nhiều nữ công nhân ở một công ty may mặc quốc tế khiến nhiều người hoang mang do không rõ nguyên nhân. Các nhà khoa học của Hội hóa học TP.HCM đã giải thích các hiện tượng tưởng như “kỳ lạ”, “khó hiểu” trên bằng khoa học, nhờ đó mọi việc được giải quyết và người dân yên tâm làm việc.
KHPTO - Mới đây, Văn phòng chương trình Tây Bắc, Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức nghiệm thu đề tài cấp nhà nước thuộc chương trình khoa học công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc: “Nghiên cứu đề xuất và ứng dụng các giải pháp khoa học, công nghệ phù hợp nâng cao hiệu quả các công trình đập dâng vùng Tây Bắc”, do TS. Nguyễn Chí Thanh, Viện khoa học thủy lợi Việt Nam làm chủ nhiệm.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, tôn vinh giá trị lịch sử
KHPTO - Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 là sự kiện trọng đại của dân tộc, đây không chỉ là cột mốc đánh dấu thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam mà còn là dịp để nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Các hoạt động kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được tổ chức quy mô, giàu cảm xúc, tôn vinh giá trị lịch sử.
Intel đồng loạt tung ra CPU thế hệ 9 dành cho laptop và desktop
KHPTO - Intel vừa ra mắt dòng CPU Intel Core mobile H thế hệ thứ 9 dùng trong các dòng laptop chuyên về xử lý đồ họa, chơi game. Đây là dòng CPU thế hệ mới và mạnh mẽ nhất của Intel dành cho các thiết bị di động.
Sinh viên tham gia làm tay điện cho người khuyết tật
KHPTO - Hợp tác giữa Vulcan Augmetics Social Enterprise (doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên sản xuất tay chân giả linh hoạt với giá cả phải chăng) và Trường đại học RMIT Việt Nam sẽ tiếp tục giúp nâng cao kỹ năng kỹ thuật và công nghệ cho sinh viên.
Ra mắt 4 dòng đồng hồ thông minh: 3 cho người lớn, 1 cho trẻ em
KHPTO – Hãng Fitbit vừa giới thiệu loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam trong sự kiện diễn ra hôm 18/4 tại TP.HCM, gồm Fitbit Versa Lite Edition, Fitbit Inspire HR, Fitbit Inspir và Fitbit Ace 2. Chúng được thiết kế phù hợp với nhu cầu nhiều người dùng, giúp theo dõi sức khỏe mỗi ngày. Đặc biệt, tại Việt Nam có thêm sản phẩm với mức giá phổ thông.
KHPTO - Ghế massage thường có rất nhiều đặc điểm nhưng thực tế, người mua chỉ sử dụng một số trong hàng loạt các tính năng ấy mà thôi. Ví dụ, nếu bạn muốn massage cơ bắp của một số bộ phận trên cơ thể, bạn có thể cần tới một chiếc ghế phát huy công năng hiệu quả ở những khu vực ấy.
Chọn gốm thủy tinh cho nhà bếp
KHPTO - Cách nấu nướng sẽ quyết định khá lớn tới việc chọn chất liệu của xoong nồi. Đối với đa phần chị em phụ nữ, chất liệu gần gũi nhất là nhôm, inox, tuy nhiên, vài năm trở lại đây, gốm thủy tinh đã hiện diện ngày một nhiều hơn trong nhà bếp.
Bạn trẻ khởi nghiệp: Tư duy sáng tạo - tố chất hay rèn luyện?
KHPTO - Nhằm cung cấp kiến thức cần thiết cho người trẻ Việt phát triển tư duy sáng tạo, vừa qua tại Trường đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) tổ chức hội thảo phát động Cuộc thi khởi nghiệp - Vietnam Startup Wheel 2019 với chủ đề: “Tư duy sáng tạo - tố chất hay rèn luyện?”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình đồng hành cùng Vietnam Startup Wheel 2019.
Cần biết khi xin visa du lịch
KHPTO - Có thể ở Việt Nam, xin visa từ đại sứ quán ở Hà Nội hay lãnh sự quán ở TP.HCM không tạo ra nhiều khác biệt, nhưng chắc chắn xin visa từ Việt Nam hay từ nước thứ 3 khác nhau rất nhiều. Khi xin visa từ một nước thứ 3, có 4 trường hợp có thể xảy ra:
KHPTO - Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có Văn bản số 10/CV-HoREA gửi Bộ tài chính về việc cần thiết quy định về trần tổng chi phí lãi vay được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp xoay quanh Nghị định 20/2017/NĐ-CP ngày 24/2/2017 của Chính phủ “Quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết” .
Mải mê cùng con chữ
Em qua tôi thật rồi
Chơi vơi dấu chấm lửng
Kích thích buồn em tôi...

CỘNG ĐỒNG - CHUYÊN GIA

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email