KỲ HỌP THỨ 7 QUỐC HỘI KHÓA XIV: Thông qua 7 dự án luật và quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội quan trọng
KHPTO – Tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV (diễn ra từ ngày 20/5 - 14/6/2019), Quốc hội tập trung phần lớn thời gian cho công tác xây dựng pháp luật với 12 ngày làm việc, chiếm gần 60% tổng thời gian của kỳ họp. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng dành thời gian cho việc xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Hội nước và môi trường TP.HCM: Tham gia thẩm định công nghệ, giải pháp kỹ thuật các dự án
KHPTO – Thực hiện công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội, các chuyên gia của Hội nước và môi trường TP.HCM thường xuyên tham gia các hội đồng tư vấn, xét duyệt và nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp nhà nước, cấp bộ, cấp thành phố và các tỉnh; tham gia thẩm định công nghệ, giải pháp kỹ thuật các dự án đầu tư và các báo cáo đánh giá tác động môi trường...
4 công trình khoa học xuất sắc được trao Giải thưởng Trần Đại Nghĩa
KHPTO – Chủ tịch Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam GS.VS. Châu Văn Minh đã phê duyệt quyết định trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 10 tác giả của 4 công trình xuất sắc. Giải thưởng năm nay đã được nhiều tác giả trên toàn quốc quan tâm, tìm hiểu và nộp hồ sơ. Qua vòng sơ tuyển, hội đồng giải thưởng đã chọn ra 23 công trình thuộc 3 lĩnh vực để xem xét đánh giá gồm: cơ học và vật lý có 7 công trình; các khoa học về sự sống có 6 công trình; các khoa học khác có 10 công trìn
Thiết bị giúp cây trồng phát triển tươi tốt hơn
KHPTO - Công ty Ewater Engineering, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học - công nghệ đã giới thiệu thiết bị Ewater sử dụng sóng điện từ tần số thấp tạo trường cảm ứng và lực điện để ion hóa nước, tạo ra nước phân tử nhỏ, làm tăng độ hòa tan của nước, giúp rễ cây hấp thụ dinh dưỡng dễ hơn tại sự kiện Techmart 2019 do Trung tâm thông tin và thống kê khoa học - công nghệ (thuộc Sở khoa học và công nghệ TP.HCM) vừa tổ chức tại TP.HCM.
Chương trình du lịch và khách sạn của Trường RMIT đạt kiểm định quốc tế
KHPTO - RMIT là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam có chương trình quản trị du lịch và khách sạn được Institute of Hospitality – IoH (Vương quốc Anh) công nhận. Đây là tổ chức chứng nhận quốc tế uy tín dành cho cấp quản lý và các nhà quản lý tương lai – những người đang làm việc và học tập trong ngành khách sạn, nghỉ dưỡng và du lịch. Tổ chức này có thành viên ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới làm việc ở mọi lĩnh vực trong ngành này.
Phát hiện thêm nhiều dấu tích kiến trúc các triều đại tại Hoàng thành
KHPTO – Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp cùng Viện khảo cổ học tổ chức hội thảo khoa học báo cáo sơ bộ kết quả khai quật thăm dò khu vực phía đông nền điện Kính Thiên năm 2018 với tổng diện tích gần 1.000 m2. Hội thảo có sự tham dự của nhiều nhà khoa học và cơ quan liên quan để góp ý kiến cho những nhận định bước đầu về tính chất, niên đại, quy mô, chức năng, giá trị của các di tích đã xuất lộ tại hố khai quật khu vực chính chính điện Kính Thiên năm 2018.
KHPTO - Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) kêu gọi các cơ quan quản lý tăng cường thực hiện Nghị định 09/2016/NĐ-CP về việc bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào muối, bột mì, dầu ăn và sử dụng muối iod và bột mì đã bổ sung vi chất trong chế biến thực phẩm.
Chọn gốm thủy tinh cho nhà bếp
KHPTO - Cách nấu nướng sẽ quyết định khá lớn tới việc chọn chất liệu của xoong nồi. Đối với đa phần chị em phụ nữ, chất liệu gần gũi nhất là nhôm, inox, tuy nhiên, vài năm trở lại đây, gốm thủy tinh đã hiện diện ngày một nhiều hơn trong nhà bếp.
Khởi nghiệp – Từ Zero đến Hero
KHPTO - Nằm trong chuỗi chương trình đồng hành cùng cuộc thi Khởi nghiệp - Vietnam Startup Wheel năm 2019. Vừa qua tại TP.HCM, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) và Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) phối hợp với Trường ĐH mở TP.HCM phát động cuộc thi “From Zero to Hero”.
Ngân hàng cải cách hành chính: người dân nhanh chóng tiếp cận với vốn vay
KHPTO - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa phối hợp với Trường đại học ngân hàng TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “Cải cách hành chính ngành ngân hàng: doanh nghiệp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng”. Hội thảo này là diễn đàn khoa học cho những nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi và thảo luận.
Người thổi hồn vào cây nến Việt
KHPTO - Lần đầu tiên gặp Nguyễn Thị Kim Oanh, tôi khá ấn tượng - trẻ, phong cách gần gũi, giọng nói đậm chất miền Tây dáng người nhỏ nhắn nhưng nghị lực vượt khó, cá tính mạnh mẻ ở Oanh đã lèo lái đưa Công ty Quang Minh trụ vửng 20 năm và đưa sản phẩm nến Việt có mặt ở thị trường quốc tế như Nhật, Mỹ, Úc, Canada… Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện đầy thâm tình!
Mở toang ngày mưa phố
bằng ô cửa màu buồn
nơi thời gian nghiêng rệu
tôi dệt giấc mơ suông

CỘNG ĐỒNG - CHUYÊN GIA

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email