Chế độ dinh dưỡng hạn chế
KHPTO - Có chất dinh dưỡng cần hạn chế với tất cả mọi người, có chất dinh dưỡng cần hạn chế với những đối tượng chuyên biệt. Chế độ ăn có thể được dự tính để hạn chế (hoặc loại trừ) bất kỳ chất dinh dưỡng hoặc thành phần thức ăn nào. Chế độ ăn hạn chế được sử dụng phổ biến nhất là chế độ ăn hạn chế muối, chất béo, protein, đường... Ngoài ra, chế độ ăn hạn chế như giảm kali và phosphor trong thiểu năng thận và chế độ ăn loại trừ trong dị ứng thức ăn.
Đem giáo dục STEM phổ cập vào học tập với bộ công cụ G-robot
KHPTO - Hội thảo giới thiệu sản phẩm của startup GaraSTEM với chủ đề: "Bộ sản phẩm và chương trình học G-Robot trong giáo dục STEM Robotics" vừa được Trung tâm thông tin và thống kê KH&CN (Sở KH&CN TP.HCM) tổ chức hôm 27/10 vừa rồi đã góp phần hỗ trợ các nhóm/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup) giới thiệu sản phẩm và kết nối startup với các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Nuôi sinh khối luân trùng nước mặn phục vụ thủy sản
KHPTO - ThS. Nguyễn Thị Kim Liên, Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao cho biết, quy trình nuôi sinh khối luân trùng nước mặn phục vụ thủy sản, sử dụng bể nuôi phù hợp với điều kiện tại Cần Giờ, giúp chủ động cung cấp nguồn thức ăn tự nhiên cho các trại sản xuất giống thủy sản, tránh phụ thuộc mùa vụ và vùng nuôi.
KHPTO - Theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo mới ban hành, từ 1/11/2020, không được xử lý kỷ luật học sinh vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện bằng hình thức phê bình trước lớp, trước trường.
Tìm hiểu cách làm thơ ngắn qua ‘Đoản thi Đông Á’
KHPTO - Một cuốn sách nhỏ nhắn, cầm gọn trong lòng bàn tay nhưng đầy bất ngờ khi truyền tải khá trọn vẹn về loại hình sáng tác thơ ngắn tại các quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Cần lưu ý về dưỡng da ban đêm
KHPTO - Vào ban ngày, các bạn nữ thường trang điểm nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm mỏng, nhẹ và thẩm thấu nhanh chóng. Còn buổi tối, bạn nên chọn những sản phẩm chứa nhiều tinh chất cần thiết cho da.
Kỹ thuật nuôi cá dĩa thương phẩm, sinh sản
KHPTO - Theo các chuyên gia, cá dĩa là loại cá cảnh khó nuôi nhất trong các loại cá cảnh nhiệt đới bởi các đặc điểm khác biệt về nhu cầu sinh thái, đặc điểm sinh học so với họ hàng cá rô phi của chúng nói riêng và các loài cá cảnh nước ngọt nói chung. Do đó, để nuôi cá dĩa đạt hiệu quả cao, cần đặc biệt chú ý đáp ứng đầy đủ điều kiện sống và cách chăm sóc, đảm bảo lựa chọn giống đủ tiêu chuẩn.
Thành công với nghề nuôi ong lấy mật
KHPTO - Chị Lê Thị Nga, từng là giáo viên dạy môn sinh học, rồi đam mê theo nghề nuôi ong. Vượt bao khó khăn để đến hôm nay, thương hiệu Ong Tam Đảo - Honeco không những chỉ có mặt ở thị trường trong nước mà còn vươn xa đến nhiều nước trên thế giới.
Nữ chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường tận tụy với công việc, hết lòng vì người nghèo
KHPTO - “Ánh mắt, nụ cười, niềm vui của người dân khi được nhận món quà tết, một căn nhà được sửa chữa lại khang trang, những bữa cơm của những hoàn cảnh neo đơn… đã làm tôi ấm lòng và có thêm nghị lực bước tiếp con đường mình đã chọn”, đó là bộc bạch của chị Phạm Thị Bích, Đảng ủy viên, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM.
Thương mẹ quê mùa bão
KHPTO - Ngày ấy cả nhà mình vẫn còn sống ở một tỉnh lẻ. Bố công tác xa, thỉnh thoảng mới về thăm nhà. Nhà thường chỉ có mấy mẹ con...
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email