In nhiều máy in cùng lúc

  • 03:45 ,20/04/2005
Nếu bạn chỉ có một máy vi tính trong khi có đến 2 hoặc 3 máy in, và công việc thường khi đòi hỏi phải in gấp một file ra nhiều bản, thì tại sao không tận dụng các máy in, bắt chúng hoạt động cùng lúc cho nhanh?

Với cổng USB, một máy tính có thể nối với nhiều máy in để in cùng lúc khi cần tranh thủ thời gian... Nếu bạn chỉ có một máy vi tính trong khi có đến 2 hoặc 3 máy in, và công việc thường khi đòi hỏi phải in gấp một file ra nhiều bản, thì tại sao không tận dụng các máy in, bắt chúng hoạt động cùng lúc cho nhanh? Xin mách bạn một kinh nghiệm mà bản thân tôi đã thực hiện, rất đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả không có gì phải bàn cãi.

Thông thường, máy vi tính của các bạn có cổng LPT để cắm máy in, 2 cổng USB để dùng cắm các thiết bị khác. Tuy nhiên, các máy in đời mới hiện nay cũng dùng được cổng USB, vì vậy chúng ta có thể tận dụng các cổng USB để in cùng lúc nhiều máy in trong khi các thiết bị khác vẫn không bị ảnh hưỏng. Muốn làm được điều này chúng ta cần mua thêm một hub USB 1-4 (giá khoảng trên 10 USD). Với hub này ta có thể cùng lúc gắn bốn máy in dùng cổng USB. Các bạn nên chọn mua loại hub có adapter nguồn riêng để giữ an toàn cho bộ nguồn của máy vi tính. Sau khi lắp xong, các bạn cần cài đặt đầy đủ các driver cho tất cả các máy in cắm vào hub này.

Trong thư mục Printers & Faxes của Win 98 hay Win XP, Win 2000 đều có phần mặc định cho một máy in ưu tiên, chúng ta có thể chọn thoải mái máy nào cũng được. Sau khi bạn ra một lệnh in cho máy đầu tiên xong, các bạn lại ra lệnh tiếp cho máy in thứ 2, thứ 3, thứ 4... Nhớ lưu ý chọn đúng tên máy in và chế độ in trong Properties khi cửa sổ in xuất hiện.

Nếu máy vi tính của bạn có cấu hình tương đối mạnh và RAM cỡ 256 MB thì công việc in này sẽ thực hiện rất nhanh chóng. Tôi đã in thử và đạt tốc độ 40 hình cỡ A5 trong 20 phút.

 

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email