ICMREA – UEL 2013: Công bố nhiều nghiên cứu khoa học có giá trị

  • 10:38 ,23/12/2013

Từ ngày 21 đến ngày 23/12/2013, hơn 100 nhà khoa học trong nước và quốc tế đã về tham dự Hội nghị quốc tế về nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng toán học năm 2013, do Trường ĐH kinh tế - luật (Đại học quốc gia TP.HCM) phối hợp với Hội Toán học Việt Nam, Viện Toán học Việt Nam, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Đại học Mahidol (Bangkok, Thailand) tổ chức.

Hội nghị không chỉ là cơ hội cho các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, cải thiện chất lượng nghiên cứu và ứng dụng về toán học mà còn là minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng và tầm quan trọng của toán học đối với sự phát triển kinh tế và các vấn đề xã hội. Trong nhiều năm qua, việc nghiên cứu và ứng dụng toán học đã được thực hiện trong nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, kinh tế, xã hội,...và đã có nhiều hội thảo, hội nghị và đề tài nghiên cứu toán học đi vào cuộc sống, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Một trong những thế mạnh của ĐHQG-HCM là hoạt động chuyển giao công nghệ với các hợp đồng trong các lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật quan trọng của TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Các trung tâm chuyển giao công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, là nơi để các cán bộ khoa học thực hiện các hợp đồng chuyển giao công nghệ, tư vấn, dịch vụ KHCN. Do đó, ĐHQG-HCM luôn đồng hành với các trường, đơn vị thành viên ĐHQG và các nhà khoa học trong lĩnh vực Toán học, sẽ tiếp tục hỗ trợ hoạt động nghiên cứu về Toán thông qua các chương trình KH&CN của Nhà nước và nhiệm vụ khoa học cụ thể của ĐHQG-HCM, cùng nhau phấn đấu để nền Toán học Việt Nam luôn giữ vững uy tín trong khu vực và thế giới.

Hội nghị quốc tế lần này là một diễn đàn lớn, tập trung trí tuệ và tâm huyết của các nhà khoa học giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế, các cơ quan truyền thông để chúng ta cùng nhau xác định rõ hơn vai trò và ứng dụng của toán học trong kinh tế xã hội. Những kiến nghị, đề xuất và kết luận tại Hội nghị này sẽ là cơ sở đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai có hiệu quả, mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa công tác nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng toán.

Chiều 21/12/2013 đã diễn ra phiên họp Ban chấp hành mở rộng của Hội Toán học Đông Nam Á (SEAMS) để GS. Lê Tuấn Hoa, Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam, Chủ tịch SEAMS nhiệm kỳ 2011 – 2013 bàn giao chức vụ chủ tịch luân phiên cho ông Chủ tịch Hội Toán học Indonesia.

Anh Thư
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email