Hybrid Sleep mode

  • 20:24 ,21/01/2020
KHPTO - Trong bài "Mở chế độ Hibernation trong Windows 8 và 10", LBVMVT số 693, có đoạn so sánh sơ lược về 2 chế độ tắt máy Hibernation và Sleep. Ngoài 2 chế độ này còn có một chế độ tắt máy ít được biết đến hơn nhưng cũng khá hữu ích, đó là Hybrid Sleep. Chế độ "lai" này được giới thiệu từ Windows Vista năm 2007, nhằm tận dụng các lợi ích của cả Hibernation lẫn Sleep.

Khi được kích hoạt, Hybrid Sleep sẽ ghi dữ liệu đang hoạt động lên ổ cứng (giống như Hibernation), nhưng đồng thời vẫn duy trì hoạt động tối thiểu của RAM (giống như Sleep). Điều này cho phép người dùng mở máy nhanh nhưng cũng bảo vệ được dữ liệu bằng một bản copy lên ổ cứng đề phòng trường hợp mất điện. Như thế ta thấy rằng Hybrid Sleep chỉ cần cho máy tính để bàn (vì laptop có sẵn pin, không lo mất điện).

Để kích hoạt Hybrid Sleep, bạn vào Control Panel, bấm biểu tượng Power Options, chọn Edit Plan Settings > Change Advanced Power Settings > Sleep > Allow Hybrid Sleep. Một khi được kích hoạt thì chế độ này sẽ tự động thay cho chế độ Sleep.

Huỳnh Anh
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email