Hướng dẫn quốc gia về dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú

BC| 21/04/2017 08:32

Khoa Học Phổ Thông, khoa học, tạp chí, tin tức

(KHPTO) Với mục đích cung cấp thông tin, kiến thức về dinh dưỡng cho các bác sĩ, hộ sinh, điều dưỡng trong quá trình chăm sóc các thai phụ và bà mẹ cho con bú cũng như các nhà khoa học, các thầy, cô giáo đang giảng dạy trong lĩnh vực sản phụ khoa, nhi khoa và dinh dưỡng tham khảo, tra cứu, các bạn sinh viên học tập, Bộ Y tế đã có biên soạn Hướng dẫn Quốc gia về Dinh dưỡng cho Phụ nữ có thai và Bà mẹ cho con bú. Tài liệu được biên soạn bởi các giáo sư, các bác sĩ đầu ngành đang công tác trong lĩnh vực dinh dưỡng , sản phụ khoa, nhi khoa với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính của Abbott Việt Nam. Bộ Y tế vừa tổ chức hội thảo phổ biến Hướng dẫn quốc gia tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Sau đó sẽ tiến hành tập huấn cho cán bộ y tế nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú.

Tron những năm qua, tình trạng dinh dưỡng của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang đối mặt với gánh nặng kép về dinh dưỡng; các bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng có xu hướng tăng cao như: tim mạch, đái tháo đuòng, rối loạn chuyển hoá…; nhiều phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú chưa được cung cấp thông tin về dinh dưỡng hợp lý. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hướng dẫn quốc gia về dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO