Hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

  • 13:07 ,11/08/2020
KHPTO - Thời gian qua, các cấp hội, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) tại TP.HCM đã khai thác hàng ngàn tỷ đồng và tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ cho bạn trẻ làm ăn, lập nghiệp, khởi nghiệp.

Giai đoạn 2014 - 2019, các cấp hội đã hỗ trợ phát vay cho thanh niên làm kinh tế, khởi nghiệp với hơn 1.000 tỷ đồng từ các nguồn quỹ; tổ chức hơn 700 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa, kỹ năng quản lý và sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả; duy trì 86 câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên khởi nghiệp.

Tại các cơ sở hội cũng có nhiều mô hình, câu lạc bộ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp như: “Không gian khởi nghiệp thanh niên”, Câu lạc bộ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp... của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam quận 4, quận 10, quận Bình Thạnh. Với Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam quận 4 có hẳn không gian khởi nghiệp tại một cao ốc để hỗ trợ thanh niên cần thuê mặt bằng với giá ưu quảng bá sản phẩm. đãi hoặc tìm kiếm cơ hội giới thiệu,

Hoạt động của BSSC ngày càng chuyên nghiệp và Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cũng được mở rộng quy mô từ 30 lên 100 tỷ đồng nhằm trợ vốn kịp thời cho các dự án khởi nghiệp. Từ đó, đã có nhiều dự án được tiếp cận vốn vay ưu đãi, nhiều dự án được vay đến 600 triệu đồng cũng không cần tài sản thế chấp.

BSSC cũng tổ chức nhiều cuộc thi như: “Startup Wheel”, “Vườn ươm doanh nghiệp trẻ”, “Khởi sự doanh nghiệp”, “Mỗi doanh nhân - Một người thầy”, sàn giao dịch “Ý tưởng khởi nghiệp”, các chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa doanh nhân thành đạt với thanh niên khởi nghiệp.

TIỂU YẾN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email