Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP.HCM: 47 đề tài được trao giải

  • 09:52 ,09/05/2008

Ban tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật TP.HCM vừa công bố kết quả chấm thi. Hội thi năm nay (2007 - 2008) đã thu hút 183 đề tài của các nhà khoa học, đặc biệt là của nhiều người dân ở TP.HCM và một số tỉnh thành khác trong cả nước tham gia. Các đề tài dự thi rất đa dạng trong các lĩnh vực.

KS. Hồ Thanh Vân, tổng thư ký Liên hiệp các hội khoa học & kỹ thuật TP.HCM, thường trực ban tổ chức hội thi cho biết, ban tổ chức đã thành lập 7 hội đồng khoa học thuộc 7 lĩnh vực (xây dựng và vật liệu xây dựng, cơ khí - tự động hóa, công nghệ thông tin - điện - điện tử, công nghệ môi trường, công nghệ sinh học, y tế, đồ dùng dạy học) để tiến hành chấm thi, các hội đồng chấm thi chuyên ngành đã làm việc tích cực, nghiêm túc (chấm thi, gặp gỡ các tác giả dự thi, đi khảo sát thực tế một số đề tài có triển vọng…). Kết quả đã chọn được 47 trong số 183 đề tài gửi dự thi để trao giải thưởng gồm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 13 giải ba, và 25 giải khuyến khích.

Ba đề tài đoạt giải nhất là “Xây dựng và hoàn chỉnh các quy trình dùng trong sàn lọc tính kháng phân bào của cây thuốc ở mức tế bào và phân tử” của PGS.TS. Hồ Huỳnh Thùy Dương và nhóm cộng sự ở khoa sinh học, Trường đại học khoa học tự nhiên TP.HCM; “Máy tự động quấn dây biến áp hình xuyến” của KS. Kỳ Thiết Bảo, Công ty Thiết Bảo, Q. Gò Vấp, TP.HCM (hai đề tài này báo Khoa Học Phổ Thông đã có bài giới thiệu); “Kỹ thuật cải tiến hệ thống áp lực và kim đơn trong chạy thận nhân tạo” của KTV. Nguyễn Đình Vũ, Bệnh viện nhi đồng 2, TP.HCM.

Dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào hạ tuần tháng 5/2008. v

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email