Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

  • 07:53 ,01/07/2020
KHPTO - Nhằm tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh thành phố đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh, UBND TP.HCM chủ trì, Sở thông tin và truyền thông cùng các đơn vị: Đại học quốc gia TP.HCM, Sở khoa học và công nghệ thành phố, Hội tin học thành phố và Thành đoàn TP.HCM tổ chức Hội thi “Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP.HCM năm 2020”.

Đối tượng tham gia hội thi là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM.

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ cuộc sống. Ngoài ra, hội thi nhằm tuyên dương, tôn vinh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo xuất sắc và tiềm năng.

Hội thi được triển khai với 2 nhóm chính:

- Nhóm 1 là Cuộc thi thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh” được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi được tổ chức trên thế giới, nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống. Thí sinh tham dự sẽ phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán thực tế, ứng dụng phục vụ cho giao thông TP.HCM.

Nhóm 2: Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution): đưa ra các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội. Đối với các giải pháp nhóm này, khuyến khích theo các định hướng sau: các sản phẩm, giải pháp đã được thương mại hóa; các công trình nghiên cứu khoa học đã được đóng gói, sẵn sàng chuyển giao hoặc đã được chuyển giao; các dự án khởi nghiệp sáng tạo đã được ứng dụng vào thực tế; các sản phẩm, giải pháp đã được ứng dụng trong công tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh.

Về thời gian tổ chức hội thi, ở nhóm 1, vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 5 đến 15/8/2020; vòng chung kết diễn ra từ ngày 15 đến 30/8/2020. Các thí sinh đăng ký thông tin tham dự qua cổng thông tin điện tử http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky.

Ở nhóm 2, các thí sinh tham dự gửi bản đăng ký dự thi (điền tại website đăng ký http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky) cùng với bản mô tả sản phẩm dự thi (theo mẫu) giới thiệu ngắn gọn về bài toán giải quyết, công nghệ trí tuệ nhân tạo được dùng trong sản phẩm, điểm nổi bật của sản phẩm khi triển khai, ứng dụng; nhóm tác giả cùng các thông tin đầy đủ về sản phẩm dự thi từ ngày 25/6 đến 31/7/2020. Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 1 đến 15/8/2020; vòng chung kết từ ngày 15 đến 30/8/2020.

B.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email