Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc năm 2018

  • 21:39 ,24/10/2018
KHPTO - Nhằm trao đổi về những kết quả nghiên cứu ứng dụng GIS, viễn thám trong thời gian qua và thảo luận hướng nghiên cứu, hợp tác và phát triển các khoa học liên quan đến GIS trong thời gian tới; cũng như nâng cao năng lực ứng dụng GIS, viễn thám trong nghiên cứu khoa học, quản lý nhà nước, giáo dục và phát triển cộng đồng tại Việt Nam. Trong hai ngày 26 và 27/10/2018 tại TP.HCM, Viện địa lý tài nguyên TP.HCM đăng cai tổ chức hội thảo: "Ứng dụng GIS toàn quốc 2018".

Hội thảo năm nay có sự tham dự khoảng 200 đại biểu gồm các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ, giảng viên các trường đại học, viện và các trung tâm nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước; cán bộ các sở, ban ngành và quản lý Nhà nước, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Năm nay, chủ đề của hội thảo là “Hướng tới đô thị thông minh” - một chủ đề để hòa nhịp với sự phát triển với các đô thị lớn ở Việt Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Các nội dung chính được trình bày như: Đô thị thông minh; Biến đổi khí hậu và giảm nhẹ tai biến thiên nhiên; Quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; Công nghệ GIS, viễn thám và công nghệ hỗ trợ; Các hệ thống hỗ trợ ra quyết định và các hệ thống nền tảng tri thức; Các công nghệ quan trắc tiên tiến và UAV; Triển lãm các công nghệ mới về GIS, GPS, công nghệ viễn thám, công nghệ quan trắc, công nghệ thông tin và viễn thông…

 

 

Mai Thy
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email