Hội thảo ứng dụng công nghệ sấy tiên tiến và điện toán đám mây trong quy trình sản xuất

  • 10:08 ,25/02/2019
KHPTO- Thực hiện chương trình hỗ trợ Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới vào chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, Trung tâm thông tin và thống kê khoa học và công nghệ (Cesti – thuộc Sở KHCN TP.HCM) vừa phối hợp với Công ty cổ phần máy nông nghiệp Santavi tổ chức hội thảo giới thiệu: “Ứng dụng công nghệ sấy tối ưu trong nâng cao giá trị gia tăng nông sản”.

So với kỹ thuật sấy bằng khí nóng đối lưu tuần hoàn thông thường, hiện nay, công nghệ sấy bơm nhiệt có nhiều điểm vượt trội hơn ở khả năng làm khô tối ưu và tiết kiệm năng lượng. Không khí sẽ được làm khô ở giàn lạnh, sau đó gia nhiệt ở dàn nóng và đi vào buồng sấy, độ ẩm của sản phẩm sấy sẽ khuếch tán vào không khí khô và đi tới giàn lạnh để tiếp tục chu trình tuần hoàn mới. Điểm mạnh của công nghệ này là bảo toàn phần lớn nhiệt năng, tránh lãng phí điện, chu trình sấy khép kín bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, bụi bẩn, côn trùng. Ngoài ra, công ty Santavi còn cung cấp các công nghệ sấy thăng hoa, sấy năng lượng mặt trời đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra và giá thành đầu tư hợp lý.

Công nghệ sấy của Santavi hiện đã được nội địa hóa và ứng dụng tại nhiều địa phương trong chế biến đa dạng các loại sản phẩm nông nghiệp và đạt hiệu quả kinh tế theo tiêu chí tiết kiệm – thân thiện – an toàn.

---0o0---

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà máy tối ưu hóa quy trình sản xuất và tiết kiệm chi phí nguyên liệu đầu vào, Trung tâm thông tin và thống kê khoa học và công nghệ (Cesti – thuộc Sở KHCN TP.HCM) phối hợp với Công ty TNHH công nghệ tự động hóa Hưng Phú tổ chức hội thảo giới thiệu: “Giải pháp ứng dụng điện toán đám mây trong tối ưu hóa quy trình sản xuất và tiết kiệm chi phí nguyên liệu đầu vào”.

Hiện nay, tại các nước tiên tiến trên thế giới, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng giải pháp điện toán đám mây trong quản lý để tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí trong quy trình sản xuất. Giải pháp có những bộ cảm biến, tự động thu thập dữ liệu tại các dây chuyền sản xuất, tham chiếu các yếu tố năng lượng, môi trường v.v… gửi về bộ xử lý trung tâm theo nguyên lý điện toán đám mây để xử lý, phân tích và thông tin liên tục đến các nhà quản lý để theo dõi và có biện pháp can thiệp kịp thời nếu cần thiết. Toàn bộ quy trình được xử lý tự động, giúp giảm số lượng nhân công ghi chép, nhập liệu, gia tăng độ tin cậy của dữ liệu quản lý và giảm thời gian xử lý sự cố do có những cảnh báo sớm.

Giải pháp ứng dụng điện toán đám mây trong quản lý quy trình sản xuất của Công ty Hưng Phú sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ dữ liệu theo thời gian thực, giảm chi phí đầu tư nhân công góp phần làm gia tăng giá trị thương hiệu của sản phẩm.

 


 

Việt Thy
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email