Hội nghị khoa học và đào tạo thường niên Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM 2019

  • 13:00 ,10/08/2019

PGS.TS.BS. Trương Quang Bình - phó giám đốc BVĐHYD TP.HCM phát biểu khai mạc hội nghị.

KHPTO - Hội nghị khoa học và đào tạo năm 2019 diễn ra từ ngày 9 – 17/8/2019 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BVĐHYD TP.HCM), dành cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế.

Đây là sự kiện được Bệnh viện tổ chức thường niên nhằm công bố những công trình nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng cũng như cập nhật các tiến bộ mới nhất trong y khoa từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

Năm nay, quy mô của Hội nghị được mở rộng với sự tham gia của 160 báo cáo viên từ 29 chuyên khoa, trong đó có sự góp mặt của 9 báo cáo viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Philippines, Maylaysia, Đài Loan… Hội nghị diễn ra trong 8 ngày với 32 phiên đào tạo y khoa liên tục (CME), 21 đề tài nghiên cứu khoa học được công bố, với hơn 3.000 đại biểu tham dự.

Nội dung Hội nghị khá đa dạng và bao quát trên nhiều lĩnh vực: nội khoa, ngoại khoa, dược, cận lâm sàng, chăm sóc người bệnh... Những đề tài báo cáo, những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội nghị lần này được cho là có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hành lâm sàng trên quy mô cả nước.

Những nội dung mang tính tiêu biểu tại Hội nghị năm nay: Cập nhật những tiến bộ trong điều trị ung thư trực tràng với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore; cập nhật kiến thức và kỹ năng chăm sóc lỗ mở thông ra da với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Philippines, Malaysia

PGS TS BS. Trương Quang Bình – phó giám đốc BVĐHYD TP.HCM, phát biểu: “Hội nghị khoa học và đào tạo thường niên của Bệnh viện chính là một diễn đàn khoa học uy tín, nơi gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm dành cho cộng đồng y khoa nói chung và đội ngũ thầy thuốc, điều dưỡng, nhân viên Bệnh viện nói riêng.

Hội nghị năm nay đa dạng và toàn diện hơn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh trong và sau quá trình điều trị.

Những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội nghị chính là yếu tố quan trọng giúp đội ngũ y tế có thể chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho người bệnh một cách tốt nhất, đem lại sự hài lòng cao cho từng người bệnh”.

MINH UYÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email