Hỏi đáp COVID-19: F0 cần được chăm sóc ra sao khi điều trị tại nhà?

  • 12:16 ,26/12/2021

Các F0 khi được điều trị tại nhà sẽ có điều kiện chăm sóc, ăn uống tốt hơn. Theo đó, chế độ dinh dưỡng dành cho các F0 là rất quan trọng, nhằm tăng cường khả năng miễn dịch.

Hỏi: Hiện nay, một số tỉnh, thành đã cho phép điều trị F0 tại nhà. Để hạn chế diễn biến nặng, nguy kịch, người bệnh cần được theo dõi thường xuyên và thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Mới đây, Bộ Y tế cũng ban hành Tài liệu hướng dẫn chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà. Vậy F0 điều trị tại nhà cần được chăm sóc ra sao?

Trả lời: Khi bị nhiễm, người bệnh thường có dấu hiệu đột ngột bị mất vị giác hoặc khứu giác. Về nguyên tắc chung, người bệnh cần ăn đầy đủ và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng bằng đa dạng loại thực phẩm để duy trì thể trạng, thể chất bình thường. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm 1 đến 2 bữa phụ như sữa và các chế phẩm từ sữa, đặc biệt khi ăn giảm sút do sốt, ho, mệt mỏi...

Để ngăn ngừa teo cơ, bệnh nhân cần tăng cường nhóm thực phẩm giàu đạm như thịt, cá nạc.., đậu đỗ, hạt các loại. Ngoài ra, cũng cần liên tục bổ sung trái cây tươi hoặc nước ép trái cây, rau xanh, các loại, gia vị như tỏi, gừng để tăng cường sức đề kháng. Đồng thời, người bệnh cần uống đủ nước với mức trung bình 2 lít mỗi ngày.

Nguồn: Vietnam+
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email