Học viện công nghệ Madras trao chứng chỉ phân tích dữ liệu lớn cho 27 sinh viên Việt Nam

  • 21:59 ,03/05/2021
KHPTO - Mới đây, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đã thay mặt Học viện công nghệ Madras đến thăm Đại học quốc gia Hà Nội, đồng thời, trao chứng chỉ cho 27 học viên của Trường đại học công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc khóa học công nghệ thông tin về phân tích dữ liệu lớn sử dụng nền tảng Apache Spark bằng ngôn ngữ lập trình Python.

Phó giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội Phạm Bảo Sơn cho biết, bất chấp những tác động của Covid-19, khóa học trực tuyến đã được thực hiện thành công, cho phép sinh viên của VNU-UET nâng cao kiến thức và năng lực của họ trong lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn.

Sự hợp tác giữa Đại học quốc gia Hà Nội và Học viện công nghệ Madras, Ấn Độ với sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, có thể được coi là một ví dụ sinh động cho mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ. Với sự tiên tiến về công nghệ, khóa học đã được thực hiện thành công, vượt qua thử thách về rào cản địa lý để trở thành một minh chứng cho sức mạnh của hai bên về sự đoàn kết, khả năng phục hồi và thích ứng để thay đổi ngay cả trong những khó khăn chưa từng có.

Đại học quốc gia Hà Nội tái khẳng định quyết tâm phát triển và đẩy mạnh mọi sáng kiến nhằm tăng cường quan hệ song phương Việt Nam - Ấn Độ, đồng thời, hy vọng rằng các hoạt động có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn nữa trên các lĩnh vực sẽ được triển khai trong thời gian tới thông qua sự hợp tác mang tính xây dựng và cùng có lợi của hai quốc gia.

N.H
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email