Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc và xem lời bài hát với bộ sưu tập 9 CD

  • 15:24 ,06/12/2005

Đây cũng là một cách luyện nghe và tăng vốn từ vụng tiếng Anh một cách lý thú, hơn nữa bạn còn được thưởng thức hơn 1.000 bản nhạc với chất lượng MP3.

Vừa nghe nhạc vừa xem lời bài hát là một cách học tiếng Anh rất tốt, giúp bạn có thể trau giồi từ vựng và tự tin trong cách nói. Trước đây để tìm lời bài hát, các bạn phải mua sách nhạc hay tra tìm trên mạng, cách này rất lâu và khó sắp xếp quản lý. Bộ sưu tập 9 đĩa CD TDH.S Collection do hai bạn Nguyễn Đức Hiếu và Tôn Thất Duy, cựu sinh viên công nghệ thông tin, thực hiện sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Nội dung của bộ đĩa CD này gồm phần mềm nghe nhạc TDH Smart Player và trên 1000 bài hát tiếng Anh (file MP3) được sưu tầm rất công phu, là những bài hát hay của nhiều ca sĩ và ban nhạc nồi tiếng trên thế giới. Mỗi bài khi nghe đều hiển thị lời bài hát bằng tiếng Anh. Phần mềm TDH Smart Player chỉ chạy từ Win 2000 trở lên. Với Win 9x/Me thì nó chỉ hiện thị lời bài hát mà không nghe nhạc được. Bộ sưu tập CD này, có bán ở các cửa hàng CD tại TPHCM. 

Cách sử dụng: Bỏ đĩa CD vào là phần mềm TDH Smart Player trên đĩa sẽ tự động chạy, giống như Winamp. Giao diện chương trình gồm có ba khung:

- Khung TDH Smart Player, gồm có các nút chơi nhạc như Winamp.

- Khung Playlist, hiển thị tên bài hát và tên ca sĩ hoặc ban nhạc, bấm đôi chọn bài hát, khung Lyrics sẽ hiển thị lời bài hát đó đồng thời bạn sẽ nghe được nhạc. Nếu bạn muốn thêm bài hát MP3 khác vào thì bấm Add của khung rồi chọn đường dẫn đến thư mục chứa những bài đó.

- Đối với khung Lyrics hiển thị lời bài hát, bạn nên bấm chọn  mục “Luôn hiện ca từ” của khung này, thì mới xem được lời bài hát. Nếu cảm thấy lời bài hát nào sai, thì bấm nút Edit của khung, để sửa lại. Nếu muốn đổi Font hoặc màu chữ hiển thị thì bấm nút Set bên cạnh để hiệu chỉnh.

Lưu ý: Với Win 9x/Me: Sau khi bỏ đĩa vào, nó không tự chạy hoặc không cài được phần mềm TDH Smart Player từ đĩa, thì bạn chép file TDHAuto.exe (651 KB) và hai thư mục Font, MP3 Files từ đĩa CD vào ổ cứng. Sau đó bấm vào TDHAuto.exe, chương trình mở ra, chỉ cho xem lời bài hát (bằng cách bấm vào nút Bài kế tiếp) mà không cho nghe nhạc, bạn có thể khắc phục bằng cách mở thêm Winamp chạy song song để vừa nghe vừa xem.                         

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email