Học bổng Chính phủ du học Liên bang Nga năm 2020

  • 13:41 ,24/05/2020
KHPTO - Bộ giáo dục và đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Liên bang Nga theo diện Hiệp định năm 2020 với 965 học bổng cho công dân Việt Nam.

Theo đó, Chính phủ Liên bang Nga cấp 965 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập.

Thời gian đào tạo: chương trình cử nhân 4 năm học; chương trình kỹ sư, chuyên gia 5 năm học; chương trình thạc sĩ 2 năm học; chương trình tiến sĩ 0 - 4 năm (chưa bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Nga); chương trình thực tập chuyên ngành từ 3 đến 12 tháng (đối tượng ưu tiên là giảng viên/giáo viên tiếng Nga của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và THPT); chương trình thực tập tiếng Nga 10 tháng; thực tập chuyên khoa y 2 năm.

Chính phủ Liên bang Nga miễn học phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.

Đối tượng và điều kiện đối với học bổng đại học là: sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 3 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7 trở lên; học sinh đang học lớp 12 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, quốc gia thuộc đối tượng sẽ được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2019 - 2020 đạt từ 7 trở lên; học sinh đang học lớp 12, đã đoạt giải tại các kỳ thi Olympic do Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tổ chức, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2019 - 2020 đạt từ 7 trở lên và có kết quả trúng tuyển đại học năm 2020 khi làm thủ tục đi học.

Đối với học bổng thạc sĩ: người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, không quá 35 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học; người tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại xuất sắc (bằng đỏ) tại Liên bang Nga và đạt loại giỏi tại Việt Nam trong vòng 12 tháng, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động.

Đối với học bổng tiến sĩ: người có trình độ thạc sĩ hoặc tốt nghiệp đại học hệ kỹ sư/chuyên gia tại Liên bang Nga (theo chương trình đào tạo 5 năm trở lên), đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 40 tuổi (tính đến ngày 30/6/2020), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ (tính đến ngày 30/6/2020)...

Ứng viên nộp 2 bộ hồ sơ giấy chính thức (1 bằng tiếng Việt và 1 bằng tiếng Nga) đến hết ngày 30/6/2020 (tính theo dấu nhận hồ sơ tại Cục hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

K.L
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email