Hành trình 25 năm hội tụ trí tuệ - bứt phá vươn xa của Sao Bắc Đẩu

  • 11:33 ,05/12/2021

Một trong số hàng trăm hội thảo về công nghệ của Công ty Sao Bắc Đẩu.

KHPTO - Ngày 5/12/2021, Công ty cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu (Sao Bắc Đẩu) chính thức bước sang năm thứ 25 năm thành lập, đánh dấu chặng đường 25 năm hình thành và phát triển, đồng thời mở ra một chương mới trong sự nghiệp cống hiến cho nền công nghệ thông tin nước nhà, tiên phong đồng hành chương trình chuyển đổi số quốc gia, song song với các chương trình sẻ chia trách nhiệm cùng cộng đồng.

Được thành lập vào tháng 12/1996 với khẩu hiệu hành động ‘Kết quả mô tả giá trị - Results well told’. Đến nay, trải qua 25 năm trên thị trường, Sao Bắc Đẩu đã vững tâm hành động theo mục tiêu này và nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng và cộng đồng, ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường công nghệ thông tin Việt Nam.

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp CNTT đầu ngành, không đứng ngoài xu thế chung của chuyển đổi số. Ông Trần Anh Tuấn – chủ tịch HĐQT Sao Bắc Đẩu, cho biết: “Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, Sao Bắc Đẩu sẽ ưu tiên tập trung cho các lĩnh vực Chính phủ số; Kinh tế số và xã hội số. Vì thế, bước vào chặng đường mới, bên cạnh các sản phẩm, giải pháp CNTT truyền thống, đã được khẳng định thương hiệu trong mảng thị trường Enterprise, Government, FSI, Services Provider… Sao Bắc Đẩu sẽ chú trọng thay đổi về ‘chất’ và đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số quốc gia để có kế hoạch cụ thể thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp, chính quyền địa phương và xã hội”.

Ông Trần Anh Tuấn – chủ tịch HĐQT Sao Bắc Đẩu.

Để thực hiện được điều này, Sao Bắc Đẩu xác định cần có sự hợp lực trí tuệ từ các chuyên gia; các đơn vị thành viên; đối tác trong và ngoài ngành để phát triển có chọn lọc các giải pháp theo ngành dọc như: Chính phủ, tài chính ngân hàng, y tế, logistics, bất động sản, sản xuất, nông nghiệp..., hướng đến thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp, chính quyền địa phương và xã hội.

Về mục tiêu phát triển kinh doanh và đóng góp cho cộng đồng, ông Lê Hồng Phong – tổng giám đốc Sao Bắc Đẩu, chia sẻ: “Năm 2020 - 2021, dù chịu không ít khó khăn từ tác động của dịch bệnh, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao, Sao Bắc Đẩu vẫn giữ vững ‘Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam’, doanh thu đạt hơn 1.100 tỷ đồng, tăng trưởng doanh thu 19,3% so với năm 2019. Bên cạnh đó, trước những nhu cầu cấp bách trong đại dịch, Sao Bắc Đẩu đã trích ngân sách gần nửa tỷ đồng góp sức các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, đồng hành cùng Bộ Thông tin Truyền thông cung cấp các nền tảng để chạy các ứng dụng phục vụ cho công tác đẩy lùi dịch bệnh”.

Xuyên suốt hành trình 25 năm phát triển, Sao Bắc Đẩu đặt mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thấu hiểu xu hướng thị trường và đổi mới trải nghiệm khách hàng, song hành với trách nhiệm sẻ chia cùng cộng đồng, tạo môi trường làm việc tốt, đảm bảo công việc, đời sống cho người lao động trước những thách thức là những giá trị lớn và cũng là lời tri ân thiết thực nhất mà Sao Bắc Đẩu muốn gửi đến khách hàng, đối tác, cán bộ nhân viên trước dấu mốc chặng đường ¼ thế kỷ.

Một số thành tựu nổi bật

Trở thành đối tác đầu tiên và duy nhất của Cisco tại Việt Nam vào năm 2013; nhận Huân chương lao động Hạng nhì do Chủ tịch Nước trao tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (2016); Đạt chứng nhận Doanh nghiệp khoa học - công nghệ, Danh hiệu doanh nghiệp - doanh nhân tiêu biểu TP.HCM (2019); 11 năm liên tiếp đạt ‘Top doanh nghiệp tích hợp CNTT’, ‘Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam’.

ÁI LOAN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email