Hai người Việt được đề cử vinh danh tại giải thưởng Viễn thông Châu Á

  • 19:45 ,13/04/2019

Ông Nguyễn Thành Nam.

KHPTO - Hồi cuối tháng 3/2019, Telecom Asia Awards phát đi thông báo đề cử CEO viễn thông của năm. Trên toàn châu Á có 7 đề cử, trong đó có hai giám đốc điều hành của Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội (Viettel).

Đề cử thứ nhất là ông Nguyễn Thanh Nam - CEO của Công ty Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn từ năm 2017 - 2018 (hiện là phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel). Ông Nguyễn Thanh Nam được ban tổ chức giải thưởng nói trên đánh giá cao khi dẫn dắt Công ty Mytel (Myanmar) đạt tăng trưởng kỷ lục. Trong thời gian ông Nam làm tổng giám đốc, Mytel đã nhanh chóng đạt mốc 1 triệu khách hàng sau 10 ngày khai trương, và cán mốc 5 triệu khách hàng chỉ trong vòng 7 tháng chính thức cung cấp dịch vụ. Kết quả từ một cuộc khảo sát về thị trường di động mới tổ chức tại Myanmar cho thấy, hơn 90% số người được hỏi ấn tượng nhất với nhà mạng Mytel, gần 10% chia đều cho 3 nhà mạng đã có trước đó ở Myanmar. Bên cạnh đó, 94% người tham gia khảo sát cho biết: Mytel là nhà mạng thứ 4 tại Myanmar và đến từ Việt Nam.

Đề cử thứ hai là ông Trần Văn Bằng - tổng giám đốc Telemor (thương hiệu của Viettel tại Đông Timor). Có lẽ thành công nổi bật của Telemor gây ấn tượng với ban tổ chức giải thưởng là việc chuyển đổi ngoạn mục từ một nhà khai thác viễn thông trở thành một công ty công nghệ và dịch vụ số. Ở Đông Timor, Telemor cũng là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ ví điện tử và thanh toán di động, tham gia vào một số dự án, như dự đường truyền kết nối quốc gia, dự án Trung tâm dữ liệu quốc gia...

Cùng với hai CEO của Việt Nam đến từ Tập đoàn Viettel, Telecom Asia Awards còn đề cử CEO của Ooredoo Maldives, HGC Global Communications (Trung Quốc), Telin (Indonesia), SmarTone (Trung Quốc), Epsilon (Singapore).

Hiện tại, giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 đang được bình chọn online đến lúc 17 giờ gày 18/4/2019. Đây là lần đầu tiên người Việt góp mặt tại giải thưởng khu vực để vinh danh năng lực quản lý trong lĩnh vực công nghệ cao.

Những ai yêu thích 2 ứng viên đại diện nói trên của cho Việt Nam, có thể truy cập trang web có địa chỉ www.surveymonkey.com/r/TAAwards19Voting để bình chọn. Việc bình chọn yêu cầu điền các thông tin: họ tên, nơi làm việc, đất nước, địa chỉ email làm việc, số điện thoại. Theo quy định của ban tổ chức, toàn bộ nhân viên của Tập đoàn Viettel trên toàn cầu không được tham gia bình chọn cho lãnh đạo của mình tại giải thưởng này.

Telecom Asia là giải thưởng thường niên được bắt đầu từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và đóng góp cho ngành của các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương.

ông Trần Văn Bằng.
CAO KIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email