Gửi tin nhắn, gọi điện thoại miễn phí

  • 23:16 ,28/03/2006

Tại website của Cellebrum, bạn có thể đăng ký để gửi 30 tin nhắn miễn phí đến rất nhiều nước trên thế giới. Đến với trang web www.cellebrum.com bạn có thể gửi tin nhắn cho bạn bè người thân với gần 30 tin miễn phí đến hơn 40 nước trên thế giới (trong đó có Việt Nam) chỉ với vài thao tác bấm chuột đơn giản.

Ngoài ra ở đây còn cung cấp cho các bạn khá nhiều logo, nhạc chuông, ứng dụng, game miễn phí. Tất cả những thứ đó bạn có thể tải về một cách nhanh chóng với điều kiện duy nhất là bạn hãy đăng ký một tài khoản ở đây và trong tay có một số thuê bao điện thoại di động đang được sử dụng.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ nói trên rồi bấm vào liên kết Sign Up để tạo cho mình một tài khoản mới. Các thông tin đăng ký rất đơn giản như khi bạn đăng ký một địa chỉ email mới vậy. Lưu ý là ở đây bạn có thể nhập bừa địa chỉ email nào đấy vào để có thể đăng ký được nhiều tài khoản và tránh trường hợp bị các Spam quấy rầy. Riêng đối với số ĐTDĐ của mình, bạn phải nhập chính xác (theo cách bỏ số không ở đầu và thay vào đó là mã quốc gia, ví dụ: 84919111456) để trang web gửi mã kích hoạt cho bạn.

Ngay sau khi đăng ký xong, gần như ngay lập tức nó sẽ gửi tin nhắn đến máy bạn và cung cấp các thông tin như tên đăng nhập, password... Bây giờ bạn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ miễn phí tại cellebrum một cách thoải mái rồi đấy. Với mỗi tài khoản bạn sẽ được gửi tối đa 30 tin nhắn với 157 kí tự mỗi tin.

Để có thể gửi tin nhắn, bạn hãy dùng các thông tin đã đăng ký để đăng nhập vào Cellebrum, sau đó bấm vào liên kết Send Text SMS. Trong trang vừa mới xuất hiện, bạn hãy nhập số điện thoại mà mình muốn gửi tin nhắn vào mục Mobile Number (cũng bỏ số không ở đầu và thay vào đó là mã quốc gia) rồi nhập nội dung cần được gửi đi trong mục Type Your Message Here. Cuối cùng bấm vào nút Send Message để gửi tin nhắn đi.

Trong quá trình thử nghiệm, tôi nhận thấy đây là một dịch vụ khá hấp dẫn và có tốc độ gửi rất nhanh, đã thử qua tất cả các mạng điện thoại như Viettel, Vinaphone, MobiFone không hề gặp bất sự cố nào, người nhận tin nhắn sẽ nhận được luôn cả số điện thoại của người gửi. Sau khi dùng hết số tin nhắn miễn phí trong mỗi tài khoản, bạn hãy vào tài khoản của mình để hủy bỏ nó. Sau đó bạn phải chờ khoảng từ 5 - 7 ngày rồi tiến hành các thao tác đăng ký mới cho chính ngay số thuê bao mà bạn đã đăng ký lúc đầu.              

NetZero dịch vụ gọi điện thoại miễn phí đến Mỹ và Canada

Còn tại website của NetZero, bạn có thể nói chuyện 10 phút miễn phí từ máy vi tính đến máy điện thoại cố định hay di động ở Mỹ và Canada. 

Bạn có thể gọi điện thoại miễn phí từ máy vi tính đến các máy điện thoại để bàn hay di động ở Mỹ và Canada  thông qua dịch vụ của NetZero - một công ty ISP nổi tiếng của Mỹ. Bạn không phải trả thêm một khoản chi nào khác ngoài phí truy cập và điện thoại Internet (đối với các thuê bao ADSL thì hầu như không phải trả thêm gì cả).

Đầu tiên bạn có thể vào địa chỉ sau để tiến hành đăng ký tài khoản mới:

http://my.netzero.net/zphone/signup

Việc đăng ký hết sức đơn giản. Khi đăng ký hoàn tất, NetZero còn khuyến mãi cho bạn thêm một tài khoản email 1 GB theo dạng tentaikhoancuaban@netzero.net.

Sau khi đăng ký thành công bạn hãy tải về chương trình NetZero Voice tại địa chỉ: http://dl.netzero.net/pub/netzero/VoIP/NZVoiceSetup.exe

Bây giờ bạn sẽ tiến hành cài đặt chương trình này bằng cách chạy tập tin NZVoiceSetup.exe. Quá trình cài đặt chương trình cũng hết sức đơn giản nhưng chú ý ở bước chọn Internet Connect Setup, bạn hãy chọn đúng loại hình đường truyền bạn đang sử dụng. Nếu xài dial-up thì chọn dial-up còn xài ADSL thì chọn Broadband.

Ngay khi khởi động chương trình lần đầu, NetZero Voice sẽ yêu cầu bạn chọn cấu hình và kiểm tra thử chức năng của micro và loa của máy bạn.

Ở cửa sổ khởi động của chương trình, bạn nhập vào username và password để tiến hành đăng nhập bằng cách nhấp vào nút Sign In. Nếu chưa có tài khoản thì lúc này có thể nhấp vào nút Create New Accout để tạo tài khoản mới.

Sau khi tiến hành đăng nhập thành công, bạn có thể bắt đầu gọi cho bạn bè và người thân của mình ở Mỹ và Canada được rồi. Mở tab Dial Phone Number, bấm vào các nút để tiến hành việc nhập số theo qui ước “Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại”. Sau khi nhập xong số điện thoại cần gọi thì bấm nút Call để gọi. Bạn sẽ phải nghe một đoạn giới thiệu quảng cáo về dịch vụ miễn phí này của NetZero. Ngay khi đoạn giới thiệu kết thúc, chương trình sẽ ra số thời gian kết nối và bạn đã có thể nói chuyện.

NetZero chỉ cho gọi miễn phí có 10 phút thôi, nhưng chất lượng cuộc gọi rất tốt, nhất là khi sử dụng đường truyền ADSL. Nếu hết 10 phút mà bạn muốn gọi tiếp thì cứ việc đăng ký tài khoản mới.

Tuy phần mềm sẽ kiểm tra IP của máy gọi đi để mỗi máy chỉ có thể đăng ký được 1 tài khoản, nhưng do ở Việt Nam đa số sử dụng IP động, tức là mỗi lần lên mạng, máy tính của bạn lại có một IP khác nên không sao. Chỉ cần trước khi đăng ký một tài khoản mới, bạn hãy thoát khỏi mạng rồi vào lại để thay đổi số IP.  NetZero không yêu cầu bạn nhập địa chỉ email để kích hoạt tài khoản nên bạn muốn đăng ký bao nhiêu tài khoản cũng được. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện chat, voice chat, gửi voice mail với những người dùng tài khoản NetZero khác.

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email