Grab chung tay xây cầu đến lớp cho trẻ em Việt Nam

  • 07:47 ,02/06/2019

Việc hợp tác của Grab với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam có thể xóa bỏ những cây cầu khỉ như thể này đê thay bằng cầu bê tông.

KHPTO - Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Công ty Grab (Grab) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong 3 năm với mục tiêu hỗ trợ phát triển điều kiện cơ sở vật chất, giao thông đi lại và tiếp cận văn hóa cho trẻ em các vùng khó khăn, góp phần hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 2019 - 2022, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab sẽ hợp tác triển khai dự án “Xây cầu đến lớp” nhằm xây dựng cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn, giúp trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp thuận tiện và an toàn hơn. Ngoài ra, dự án được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện môi trường sống, phát triển an sinh xã hội và kinh tế của địa phương.

Đây cũng là dịp Grab kỷ niệm 5 năm hoạt động tại Việt Nam.

Bắt đầu từ ngày 29/5/2019, với mỗi mức đổi điểm thưởng GrabRewards (từ 115 - 2.300 điểm) được thực hiện trên ứng dụng Grab, người dùng và Grab sẽ chung tay đóng góp số tiền tương ứng (từ 5.000 - 100.000 đồng) vào dự án “Xây cầu đến lớp”.

Ngay trong năm đầu tiên triển khai, dự án này đặt mục tiêu xây dựng 5 cây cầu ở các vùng khó khăn với tổng kinh phí lên đến 5 tỷ đồng, giúp cải thiện điều kiện đến lớp của hơn 1.000 trẻ em, nhất là trong mùa mưa, lũ.

TS. BS. Hoàng Văn Tiến - giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, cho biết: “Để trẻ em vùng núi, vùng cao vùng sâu, vùng xa không còn phải chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn về vật chất, tinh thần là bài toán nan giải của các cơ quan chức năng, của toàn xã hội. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã và đang vận động các đơn vị, các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em tại các vùng khó khăn. Chúng tôi cũng mong sẽ nhận được sự chung tay từ cộng đồng để con đường đến với con chữ của các em được thuận tiện hơn, an toàn hơn, qua đó góp phần đào tạo, bồi dưỡng những mầm non tương lai cho đất nước".

“Chúng tôi đang dùng công nghệ để kết nối người dân với những dịch vụ quan trọng nhất trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, thông qua Dự án xây cầu đến lớp hợp tác cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chúng tôi mong muốn có thể kết nối con đường tới lớp tới những trẻ em vùng khó khăn, tạo điều kiện và động lực tốt nhất để các em vươn lên trong cuộc sống”, ông Jerry Lim - giám đốc Grab tại Việt Nam, chia sẻ.

Trong 5 năm qua, Grab đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng, như dự án từ thiện “Hành trình yêu thương”, chuỗi chương trình “Cùng Grab chung tay mang bé ngày vui”, “Cùng Grab chung tay chở Tết về gần”, chương trình “Học bổng Tài năng xanh”, chương trình “Vui đón Trăng vàng - Rộn ràng cùng Grab”... Chỉ tính riêng trong năm 2018, Grab Việt Nam đã đóng góp đến 13 tỷ đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó trên khăn khắp cả nước.

LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email