Giải cứu những chú chim mắc kẹt

  • 13:49 ,15/11/2016

(KHPTO) Mặc dù Flappy Bird vẫn chưa có mặt trở lại trên các kho ứng dụng nhưng sức hút của trò chơi này vẫn không hề suy giảm. Nếu yêu thích những tựa game có liên quan đến các chú chim, bạn có thể trải nghiệm một số game tương tự được nêu trong bài viết này.

The Birds (with Archery)

Nó có phiên bản hiện tại là 1.0.10; 17 MB, được đánh giá 4 sao, tương thích với thiết b5i chạy hệ điều hành Android 1.6 trở lên, và dùng miễn phí. Bạn có thể download tại http://tinyurl.com/olvuf2h hoặc quét mã QR

Đến với Free The Birds (FTB), bạn sẽ được đắm mình trong một không gian xinh đẹp, không kém phần thú vị cùng với nhiều thử thách hấp dẫn. Tại đây, bạn sẽ được nhập vai một cung thủ, để giải cứu các loài chim đang mắc kẹt và dần bị nuốt chửng trong những cái lồng ma quái.

Khi hoàn tất, FTB sẽ hiển thị một hộp thoại nhỏ hướng dẫn người dùng cách canh chỉnh sức mạnh và bắn cung sao cho chính xác nhất.

Tại giao diện chính, bạn có một số lựa chọn như Play (chơi ngay lập tức), biểu tượng mũi tên cung cấp cho người dùng 2 chế độ là Fruit Shoot (bắn trái cây) và Archery (bắn vào các mục tiêu ngẫu nhiên).

Nếu là người mới chơi, bạn nên thử ở 1 trong 2 chế độ này trước để làm quen từ từ. Với Fruit Shoot, bạn được cung cấp thời gian là khoảng 1 phút 30 giây để bắn dính tất cả các loại trái cây và ghim nó vào cây cột ở góc phải.

Nếu bắn một mũi tên dính nhiều trái cùng lúc, bạn sẽ nhận được nhiều điểm hơn, và khi có số điểm vượt quá 10.000, một lần bạn có thể bắn 2 mũi tên cùng lúc. Tất nhiên, nếu bắn hụt thì bạn cũng sẽ bị trừ 50 điểm.

Tương tự như vậy, với Archery, bạn cần điều khiển cây cung và bắn sao cho mũi tên trúng vào các mục tiêu. Nếu càng gần hồng tâm thì số điểm sẽ càng cao và ngược lại. Thời gian chơi và các thao tác bắn cũng không có gì thay đổi.

Khi đã thuần thục, bạn quay lại giao diện chính, chạm vào nút Play để bắt đầu vượt qua hơn 90 màn thử thách cùng với 4 cấp độ khác nhau.

Ở đây, bạn cần sử dụng số lượng mũi tên cho phép để giải cứu các chú chim bị nhốt trong lồng bằng cách bắn đứt dây treo chúng. Ở dưới mỗi chiếc lồng sẽ có một thanh thời gian hiển thị, nếu nó trở thành màu đỏ thì coi như bạn thua cho dù số mũi tên vẫn còn.

Hãy sử dụng các gợi ý ở góc phải, hoặc bắn vào các biểu tượng mũi tên, lốc xoáy trên màn hình để được di chuyển vị trí…

Biểu tượng bánh xe răng cưa cho phép thay đổi một số thiết lập của chương trình, như là điều chỉnh lại chế độ bắn (Shooting Mode), chất lượng hình ảnh (Graphics Quality), tắt âm thanh và nhạc nền cũng như là chế độ rung rồi nhấn OK để lưu lại.

Bird Rescue

Hiện tại nó có phiên bản: 1.3, dung lượng 2,4 MB, được đánh giá 4 sao, tương thích với Android 2.2 trở lên, miễn phí, tải tại http://tinyurl.com/lc6wgto hoặc quét mã QR

Bird Rescue (BR) có cách chơi khá đơn giản, việc bạn cần làm là phá hủy các hình khối có màu giống nhau, sử dụng chiến lược và phép thuật phù hợp để giải cứu các chú chim trong số lượt cho phép.

Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Play, lựa chọn màn đầu tiên và bắt đầu chơi. Mỗi màn chơi thật sự đều là một thử thách không hề đơn giản chút nào, nó yêu cầu người chơi phải tính toán số lượt đi sao cho phù hợp để có thể giải thoát toàn bộ số chú chim bị mắc kẹt. Con số nằm ngay chỗ căn nhà chính là số lượt đi còn lại của bạn. Lưu ý, bạn chỉ có thể ăn được các ô cùng màu khi nó có tối thiểu từ 2 ô liền nhau trở lên.

Nếu chơi tốt, khi qua những màn cao hơn, bạn sẽ có thể mở khóa để kiếm các đồ vật, nhằm đạt được mục tiêu dễ dàng. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ điểm số và cạnh tranh với nhiều người chơi khác trên toàn thế giới.

Birds Defenders

Phiên bản: 1.0

Dung lượng: 5,5 MB.

Đánh giá: 4 sao.

Tương thích: Android 2.2 trở lên.

Giá: Miễn phí.

Tải tại http://tinyurl.com/naubdyk hoặc quét mã QR sau

Thoạt nhìn sơ qua bạn sẽ thấy giao diện của Birds Defenders na ná giống như tựa game Angry Birds, tuy nhiên nó lại có cách chơi hoàn toàn khác để giải thoát các chú chim. Đầu tiên, bạn chạm vào nút Play, lựa chọn các màn chơi để bắt đầu. Nếu là người chơi mới, chương trình sẽ hiển thị một số hướng dẫn để bạn biết cách thực hiện. 

Đơn giản là Birds Defenders sẽ cung cấp cho bạn một số lượng thuốc nổ cố định, việc bạn cần làm là đặt những khối thuốc nổ này vào những vị trí phù hợp trên các thanh gỗ, sau đó chạm nút Start để nó tự nổ và làm những thanh gỗ đụng vào lồng chim, giải thoát toàn bộ các con chim đang bị nhốt là được.

Để có thể đạt được điểm cao trong trò chơi này, bạn cần phải nhanh tay và đặt thuốc cho chính xác. Thời gian để làm việc này càng ngắn thì điểm sẽ càng cao.

Nhìn chung, với phong cách đồ họa đẹp mắt, âm thanh sống động, các game giải cứu những chú chim nhỏ này có thể sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Minh Hoàng
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email