Dùng modem ghi âm các cuộc điện thoại

  • 23:39 ,05/04/2005

Chỉ bằng một phần mềm, Modem Spy 3.4, bạn có tiến hành ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại qua modem trong những trường hợp cần thiết, không thể ghi kịp bằng giấy bút...

Modem Spy là chương trình giúp bạn ghi âm lại cuộc nói chuyện qua điện thoại nối qua ngõ modem. Modem Spy hiện có phiên bản mới nhất là 3.4, kích thước chỉ 250 KB, tương thích với Windows 95/ 98/ Me/ 2000/ XP, download bản dùng thử (chỉ cho phép ghi âm 2 phút) tại
http://www.modemspy.com .

   

Ở cửa sổ chính của chương trình có 2 mục chọn: Input device (thiết bị ghi âm) bạn chọn là ModemOutput device (thiết bị phát) bạn chọn là Sound Card. Bạn có thể đánh dấu chọn trước AGC (Automatic Gain Control) để tăng âm lượng cho thiết bị.

. Thực hiện việc ghi âm:

- Ghi âm các cuộc gọi đi: Trong trường hợp máy điện thoại của bạn đặt ở xa máy vi tính và bạn đã có bộ headset thì có thể gọi trực tiếp từ chương trình bằng cách vào menu File > Dial Phone Number, nhập số điện thoại vào khung Phone Number, chọn loại tín hiệu quay số ở khung Dialing Type rồi bấm Dial. Sau khi tiến hành việc quay số thành công, bạn bấm vào nút Record có biểu tượng chiếc micro (nếu bạn đã kích hoạt tùy chọn Record all outgoing calls automatically trong thẻ Recording thì khỏi cần phải bấm nút Record) để chương trình bắt đầu ghi âm. Nếu bạn muốn gác máy (kết thúc việc ghi âm) hãy bấm nút Stop.

- Ghi âm các cuộc gọi đến: Nếu bạn đã kích hoạt tùy chọn Record all incoming calls automatically và chương trình Modem Spy đang chạy thường trú trên thanh Taskbar, thì chương trình sẽ tự động ghi âm. Nếu không, hãy khởi động chương trình và bấm nút Record.

Các cuộc ghi âm được hiển thị rất chi tiết như ngày, tháng, năm, giờ, tổng thời gian đàm thoại.

- Để nghe lại một cuộc ghi âm, double-click lên cuộc ghi âm đó hoặc đánh dấu cuộc ghi âm rồi vào menu Action > Playback hoặc bấm nút Playback ở phía dưới cùng. Ngoài ra, để sau này dễ dàng lọc ra cuộc điện thoại cần thiết, bạn nên ghi chú cho mỗi cuộc ghi âm bằng cách chọn cuộc ghi âm và gõ vào nội dung vắn tắt trong khung Memo (hỗ trợ tốt bảng mã Unicode).

. Lưu ý:

- Khi đang ghi âm, nếu bạn thấy các sóng âm “nhấp nhô” từ cửa sổ của chương trình thì có nghĩa là việc ghi âm đang được tiến hành suôn sẻ.

- Modem Spy chỉ ghi âm tốt trên các modem có tích hợp chức năng Voice. Bạn nên cài đúng driver (kèm theo modem) để chương trình hoạt động hiệu quả.

- Modem Spy không chạy được trên Windows NT cũng như không có tác dụng với các loại modem ADSL, DSL hay Cable.

- Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn không nên dùng các modem sau: Modem Smartlink (còn gọi tắt là AMR hay HAMR), Modem MotorollaUS Robotics vì chúng gây ra một số lỗi nhỏ nên các cuộc ghi âm có chất lượng không được tốt lắm.

- Trong trường hợp chương trình ghi âm được nửa cuộc đàm thoại thì bị “đứt”, bạn hãy vào menu File > Preferences và bỏ tùy chọn Enable Hardware Detector trong thẻ Advanced.

- Nếu bạn muốn kết nối Internet hay gửi fax thì hãy tạm thời tắt chức năng giám sát cuộc gọi của Modem Spy bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng chương trình trên thanh taskbar và chọn Release modem từ menu ngữ cảnh - lúc này biểu tượng chương trình có thêm dấu “X” màu đỏ. Sau này muốn trở lại trạng thái giám sát cuộc gọi bạn cũng làm như thế nhưng chọn Monitor phone calls.

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email