Doanh nghiệp xuất sắc cung cấp giải pháp công nghệ thông tin cho Smart City: VNPT

  • 15:36 ,02/12/2020
KHPTO - Với 12 sản phẩm và giải pháp đoạt giải, Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) được bình chọn là doanh nghiệp xuất sắc cung cấp giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) cho thành phố thông minh 2020.

Lễ trao giải “Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020” (Smart City Award Vietnam) do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) tổ chức vừa được diễn ra tại Hà Nội.

Từ 131 đề cử của 73 đơn vị, trải qua các vòng loại; thuyết trình, thẩm định và bình chọn ở chung tuyển, ban tổ chức đã chọn ra 54 đơn vị, sản phẩm và dịch vụ để trao giải.

Bên cạnh 12 sản phẩm và giải pháp đoạt giải, Tập đoàn VNPT còn được bình chọn là doanh nghiệp xuất sắc cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh 2020. Đây có thể xem là giải thưởng danh giá dành cho doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp cho thành phố thông minh.

Trong đó, Trung tâm điều hành thông minh (VNPT IOC) và VNPT IoT Platform là 2 sản phẩm được hội đồng đánh giá xuất sắc nhất (xếp hạng 5 sao) tại hạng mục giải pháp chính quyền số và hạ tầng số cho thành phố thông minh.

Các sản phẩm, dịch vụ còn lại cũng đạt các hạng mục quan trọng của giải thưởng năm nay, gồm: Hệ thống thông tin đất đai (VNPT iLIS); VNPT Smart Cloud, Hệ thống quản lý phản ánh và tương tác trực tuyến (VNPT ORIM-X); Hệ sinh thái giáo dục thông minh (VNPT Vnedu); Hệ thống giám sát an ninh và giao thông thông minh (VNPT AI Camera); Giải pháp định danh xác thực điện tử (VNPT eKYC); Tổng đài thông minh thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn; Giải pháp nông nghiệp thông minh (ONE Farm); Ngân hàng số di động (VNPT PAY).

Theo đại diện của VNPT, để đạt được những thành tựu trên, ngay từ năm 2017, Tập đoàn VNPT đã định hướng chuyển dịch từ nhà cung cấp viễn thông truyền thống thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu và là trung tâm CNTT lớn của khu vực. Đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống CNTT, phát triển và chú trọng nguồn nhân lực chất lượng công nghệ cao, VNPT từng bước khẳng định là đơn vị dẫn đầu trong thế giới của vạn vật kết nối, xác lập nên kỷ nguyên thông minh của chính mình.

Theo VNPT, tầm nhìn của tập đoàn này là trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2025; trở thành Trung tâm số (Digital Hub) của châu Á vào năm 2030; trở thành lựa chọn số một của khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ CNTT - viễn thông (ICT) tại thị trường. Phát triển và xây dựng thành phố thông minh chính là một trong những lĩnh vực khẳng định quyết tâm đó của VNPT.

Theo phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm, các lĩnh vực trọng tâm được VNPT đề xuất để xây dựng Smart City cho nhiều tỉnh, thành phố trong thời gian qua đã nhận được đánh giá cao. Đó là chính quyền số, nông nghiệp, du lịch thông minh, môi trường và các lĩnh vực khác như an ninh an toàn, quy hoạch đô thị, giáo dục, y tế, giao thông.

Đến nay, VNPT đang hợp tác triển khai đô thị thông minh cho gần 30 tỉnh, thành phố. Trong đó, 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đều tham gia vào mạng lưới thành phố thông minh của ASEAN.

Đây là lần đầu tiên “Giải thưởng thành phố thông minh 2020” được tổ chức, nhằm góp phần thúc đẩy nhanh việc xây dựng, phát triển thành phố thông minh bền vững tại Việt Nam và tiến trình chuyển đổi số quốc gia, thực hiện các mục tiêu, định hướng, cũng như các chủ trương chính sách của Chính phủ.

LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email