Điểm sáng tạo độc đáo của đề tài đoạt giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP.HCM lần thứ 25

  • 20:49 ,23/07/2019

2 tác giả nhận giải cao nhất của Hội thi.

KHPTO - Đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện thiết kế chế tạo dây chuyền máy vắt - sấy bã sắn năng suất 1 tấn khô/giờ” của tác giả TS. Lâm Trần Vũ và ThS. Đào Vĩnh Hưng - phân viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch, đã giúp giảm giá thành máy, giảm chi phí làm khô bã sắn và giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường do bã sắn để lâu không kịp xử lý.

TS. Lâm Trần Vũ cho biết, với máy vắt bã sắn, tác giả đã đề xuất cơ cấu ép trục mới “Ép trục kiểu hành tinh, một trục chủ động” nhờ đó khắc phục được 3 tồn tại của máy VBS14: với kết cấu mới này, lực ép trục của ru lô ép trục thứ nhất và ru lô ép trục thứ ba cùng phương nhưng ngược chiều nhau nên triệt tiêu được 1/3 lực ép gây gãy trục trước đây.

Cũng với kết cấu mới này, máy chỉ cần một ru lô chủ động thay vì hai như máy VBS14 và không cần cặp bánh răng M4 giữa hai ru lô chủ động nên không có răng để gãy, nhờ vậy máy VBS16 khắc phục được 3 nhược điểm gãy trục, gãy răng, bánh răng và hỏng băng tải của máy VBS14, đồng thời giảm giá thành chế tạo máy 50 triệu đồng.

Với máy sấy, tác giả đã đề xuất tháp sấy kiểu xyclon nên tháp sấy chỉ cần cao 9 m thay vì phải cao 30 m như ở máy sấy khí động trước đây, do vậy việc lắp đặt đơn giản hơn nhiều và giá thành giảm 1 tỷ đồng so với các máy hiện hành; đồng thời tiết kiệm không gian lắp đặt máy (diện tích 200 m2 thay vì 800 m2, cao 9 m thay vì 30 m so với các máy ở FOCOCEV Phú Yên).

Cả 2 máy trên đã được lắp đặt thành dây chuyền đồng bộ tại Nhà máy chế biến tinh bột sắn Đức Liễu thuộc Công ty FOCOCEV Bình Phước.

Đến cuối tháng 5/2017, máy chạy được 300 giờ với năng suất 0,7 - 1 tấn/ giờ, độ ẩm bã sau vắt trong khoảng 59 - 63%. Độ ẩm bã sau sấy trong 13 - 16%; chi phí làm khô 1 kg bã khô giảm 500 đồng/kg so với các thiết bị trước đây.

Với hai đề xuất mới, nhóm tác giả đã nộp và chấp đơn hai sáng chế “Máy vắt bã sắn kiểu ép trục băng tải lọc một trục chủ động” và “Máy sấy bã sắn kiểu khí động tháp sấy thấp”.

Ban giám khảo Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP.HCM lần thứ 25 đã đánh giá cao việc ứng dụng giải pháp, công nghệ mới để tạo ra hệ thống dây chuyền đồng bộ, hiện đại, giải quyết tốt bài toán chi phí trong quá trình sản xuất.

Nhờ vào cấu hình máy vắt bã sắn thực hiện công nghệ mới, kết hợp 2 nguyên lý vắt bằng sức căng băng tải và bằng ép trục băng tải lọc.

Thiết kế lò đốt cho khí biogas lấy từ bể chứa cấp nhiệt ổn định cho hệ thống máy sấy khí động. Lò có kích thước nhỏ, giá thành thấp, có thể sử dụng cho các ứng dụng khác. Đã đăng ký sở hữu trí tuệ về thiết bị và công nghệ này.

Nghiên cứu đã giải quyết bài toán động học, động lực học cho cấu hình kết hợp 2 nguyên lý vắt bằng sức căng băng tải và bằng ép trục băng tải lọc. Tạo ra quy trình công nghệ, thiết bị sản xuất ổn định, đạt năng suất vắt là 12 - 14 tấn củ sắn/giờ và sấy đạt 1 tấn/giờ.

Hiệu quả trên các mặt kinh tế/xã hội: tạo sản phẩm tái chế, đem lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp (khoảng 2.000 đ/kg bã sắn sau khi sấy). Lãi suất sản xuất tăng 100%. Bên cạnh đó, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường do bã sắn để lâu không kịp xử lý. Sau khi đưa hệ thống máy vào sản xuất tại Nhà máy chế biến tinh bột mì (sắn) FOCOSEV (Bình Phước), đơn vị đã và đang triển khai một số hợp đồng kinh tế giá trị lớn cho các doanh nghiệp chế biến tinh bột mì.

HỒNG DUNG
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email