Bệnh viện đại học y dược TP.HCM chấp nhận thanh toán qua Ví MoMo

  • 00:19 ,14/10/2019

Người dân thanh toán viện phí qua ví Momo tại BV ĐHYD TP.HCM.

KHPTO - Bệnh viện đại học y dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) và ví điện tử MoMo (ví MoMo) vừa ký kết hợp tác thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt tại bệnh viện.

Hiện nay, BV ĐHYD TP.HCM đã triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên điện thoại thông minh... đồng thời đa dạng hóa phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua các hình thức: quẹt thẻ ở máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, web, ứng dụng, thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc (18 chuỗi cửa hàng), và mới nhất là ví MoMo.

Việc đa dạng hóa các phương thức thanh toán này có thể giúp người bệnh, người nhà của bệnh nhân thanh toán dễ dàng, thanh toán từ xa, không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần phải mang nhiều tiền mặt khi đi khám bệnh.

Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt chiếm hơn 35% tổng số viện phí thanh toán (với khoảng 8.500 lượt người khám, chữa bệnh mỗi ngày) tại BV ĐHYD TP.HCM.

TS. Thái Hoài Nam – phó giám đốc BV ĐHYD TP.HCM, cho biết: “Thông qua việc hợp tác giữa BV ĐHYD và ví MoMo đẩy mạnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, người dân có thêm một kênh lựa chọn thanh toán viện phí khi khám bệnh chữa bệnh tại bệnh viện. Tuy nhiên, thay đổi thói quen của người dùng là một trong những thử thách lớn nhất mà bệnh viện cùng các đơn vị hợp tác gặp phải trong quá trình triển khai các ứng dụng thanh toán điện tử. Trong tương lai, bệnh viện sẽ tiếp tục tìm kiếm nhiều đối tác để đa dạng thêm nhiều kênh thanh toán, giúp người dân chọn phương thức phù hợp nhất”.

Ví điện tử MoMo hiện có hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán, cùng hàng chục nghìn đại lý, đã liên kết với 22 ngân hàng tại Việt Nam. Trên ứng dụng MoMo, người dùng có thể mua sắm và thanh toán hàng trăm sản phẩm, dịch vụ phục vụ đời sống hàng ngày, như chuyển nhận tiền qua số điện thoại, mua vé xem phim, vé máy bay, vé xe, vé tàu hỏa…

MINH UYÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email