Đề án Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn

P.V| 24/05/2018 17:32

KHPTO - Đề án "Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn quốc" góp phần đảm bảo ATTP nông lâm thủy sản, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông lâm thủy sản của Việt Nam thông qua đổi mới tổ chức sản xuất và phương thức quản lý ATTP nông lâm thủy sản theo Luật ATTP.

TP.HCM là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai các chuỗi thực phẩm an toàn, đây cũng là xu thế tất yếu mà các địa phương phải làm.

Trong giai đoạn triển khai xây dựng thí điểm, mô hình chuỗi thực phẩm an toàn được áp dụng với mặt hàng rau quả, thịt và thủy sản.

Kết quả là đã hình thành được một số chuỗi thực phẩm an toàn tiêu biểu như: “chuỗi rau muống hạt với 11 cơ sở tham gia, khổ qua 7 cơ sở, bắp cải 6 cơ sở, cà rốt 3 cơ sở, cà chua 9 cơ sở; chuỗi trứng gia cầm 6 cơ sở; chuỗi thịt gà 3 cơ sở; chuỗi thịt heo 2 cơ sở.

Chuỗi sản phẩm cá viên của Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre; chuỗi cá điêu hồng của Công ty cổ phần kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT); chuỗi tôm chân trắng tại 3 cơ sở nuôi ở Cần Giờ tiêu thụ tại chợ đầu mối Bình Điền”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đề án Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO