Đại học quốc gia TP.HCM tuyển sinh 9 ngành mới

  • 14:02 ,09/07/2018
KHPTO - Năm 2018, Đại học quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) có 9 ngành tuyển sinh bậc đại học mới, gồm: bảo dưỡng công nghiệp, thương mại điện tử, công nghệ thông tin (chuyên ngành khoa học dữ liệu), công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao), kỹ thuật điện tử - viễn thông (chương trình chất lượng cao), toán kinh tế, kinh tế học (chương trình chất lượng cao), luật tài chính - ngân hàng (chương trình chất lượng cao), quản trị kinh doanh (chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh).

Tất cả ngành mới này đều xét tuyển theo 4 phương thức chung:

- xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018;

- xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Bộ GD&ĐT;

- xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHCM tổ chức.

Các phương thức này hoàn toàn độc lập với nhau nên thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng nhiều phương thức.

Bảo dưỡng công nghiệp

Từ năm 2018, Trường đại học bách khoa tuyển sinh ngành bảo dưỡng công nghiệp với 165 chỉ tiêu, trở thành nơi đầu tiên trong cả nước đào tạo chính quy ngành này.

Việc đảm bảo cho hệ thống máy móc vận hành ổn định, liên tục và chất lượng là nhiệm vụ chính yếu của những kỹ sư ngành bảo dưỡng công nghiệp. Họ phải theo dõi định kỳ chế độ làm việc của từng bộ phận và toàn bộ hệ thống máy móc trong phân xưởng, dự đoán và nắm bắt kịp thời các triệu chứng hỏng hóc của máy móc để lên kế hoạch sửa chữa hoặc thay mới những chi tiết bị hao mòn một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Công nghệ thông tin

Thương mại điện tử, công nghệ thông tin (chuyên ngành khoa học dữ liệu), công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao) là 3 ngành mới của Trường đại học công nghệ thông tin có chỉ tiêu đào tạo lần lượt là 80, 50, 50.

Trong đó, chuyên ngành khoa học dữ liệu đào tạo chuyên sâu về các hướng xử lý, tính toán trên mô hình dữ liệu lớn, khai thác dữ liệu, nghiên cứu, ứng dụng các mô hình cơ sở dữ liệu mới.

Khi xét tuyển, trường không yêu cầu thêm về kỹ năng lập trình hay ngoại ngữ vì trong quá trình học, sinh viên sẽ được đào tạo từ căn bản đến nâng cao.

Điện tử - viễn thông

Ngành điện tử - viễn thông chất lượng cao do Trường đại học khoa học tự nhiên xây dựng, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao.

Năm 2018, ngành học này có 40 chỉ tiêu. Chuẩn đầu ra của ngành học được xây dựng theo bộ tiêu chuẩn CDIO bảo đảm sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu xã hội, giúp sinh viên dễ dàng thích ứng với các thay đổi về môi trường làm việc, có khả năng học tiếp sau đại học trong và ngoài nước.

Ngành học này có hệ thống cơ sở vật chất tốt, quy mô lớp học nhỏ (35 - 40 sinh viên), thuận lợi cho việc tương tác giữa giảng viên và sinh viên, giữa các sinh viên với nhau. Lớp thực hành chỉ tối đa là 15 sinh viên. Chương trình giảng dạy chú trọng tăng cường tiếng Anh chuyên ngành và có sự tham gia thỉnh giảng của các giáo sư nước ngoài...

Nhóm ngành luật - kinh tế

Trường đại học kinh tế - luật mở 4 ngành mới, đào tạo theo chương trình chất lượng cao, gồm toán kinh tế, kinh tế học, luật tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh. Trong đó, toán kinh tế là chương trình toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính.

Sinh viên tốt nghiệp ngành toán kinh tế có thể làm việc ở nhiều vị trí: chuyên viên quản lý danh mục đầu tư, quản trị rủi ro cho các công ty, các tập đoàn kinh tế, các công ty bảo hiểm; chuyên viên định chế tài chính; nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu, cơ quan hoạch định chính sách; giảng viên các trường đại học, cao đẳng khối kinh tế và quản trị kinh doanh.

Riêng ngành quản trị kinh doanh sẽ dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu với 3 nhóm ngành nghề chính: chuyên viên phân tích, dự báo, tư vấn chính sách hoặc chuyên gia cao cấp trong kinh doanh; chủ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; giảng viên và nghiên cứu viên.

NHƯ QUỲNH
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email