Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tốt kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1

  • 07:56 ,03/09/2020
KHPTO - Đại học quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) vừa tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2020 tại 4 địa phương TP.HCM, Nha Trang, Bến Tre và An Giang. Kỳ thi năm nay diễn ra tại 44 điểm thi bao gồm TP.HCM 31 điểm, Nha Trang 6 điểm, An Giang 2 điểm, Bến Tre 5 điểm. Kết quả kỳ thi được 67 đơn vị sử dụng để xét tuyển.

Bài thi ĐGNL của ĐHQG-HCM đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về kiến thức và tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm tương ứng với 1.200 điểm, với thời gian làm bài là 150 phút.

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi, TS. Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết, các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh được tăng cường. Trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo trực tuyến các thông tin về tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên trang thông tin điện tử của kỳ thi ĐGNL. ĐHQG-HCM cũng khuyến khích thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Thí sinh không được tham gia kỳ thi ĐGNL nếu thuộc diện F0, F1, F2, đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong vòng 14 ngày hoặc đến từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội. Riêng các thí sinh từ tỉnh Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía Bắc sẽ không tham gia kỳ thi ĐGNL vào ngày 30/8 tại cụm thi TP.HCM. Hội đồng thi ĐGNL sẽ điều chỉnh lịch thi cho những thí sinh này vào đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng tham gia kỳ thi. Các thí sinh từ các tỉnh, thành (đủ điều kiện dự thi) đến TP.HCM lưu trú trước và sau ngày thi ĐGNL phải khai báo y tế tại các cơ sở y tế (trạm y tế) nơi lưu trú.

ĐHQG-HCM tổ chức đo thân nhiệt tại điểm thi và yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang trong quá trình dự thi. Điều này áp dụng tương tự cho nhân sự làm công tác tổ chức thi. Các cơ sở y tế tại địa phương có điểm thi ĐGNL cũng tham gia hỗ trợ cũng như xử lý các trường hợp y tế đột xuất khi kỳ thi diễn ra.

“Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đã được ĐHQG-HCM triển khai nghiêm ngặt tại các điểm thi ở TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi” - TS. Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh.

ANH THƯ
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email