Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh điều chỉnh thời gian thi đánh giá năng lực

  • 17:06 ,18/08/2020
KHPTO - TS. Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) được điều chỉnh sang ngày 30/8/2020 tại một số địa phương không có giãn cách xã hội.

Theo TS. Nguyễn Quốc Chính, kỳ thi ĐGNL phải đáp ứng 3 yêu cầu: nguyện vọng được tham dự thi của thí sinh đã đăng ký, mong muốn có thêm nguồn tuyển sinh tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học đã đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL và đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho thí sinh cùng thầy cô tham gia công tác thi. Trong 3 yêu cầu này, đảm bảo an toàn sức khỏe là yêu cầu quan trọng nhất.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban giám đốc, hội đồng thi ĐGNL (bao gồm đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học có sử dụng kết quả thi ĐGNL cho việc xét tuyển) đã thảo luận rất kỹ, căn cứ trên các phân tích khoa học về tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định điều chỉnh lịch thi. Các biện pháp an toàn sẽ được đảm bảo tối đa: đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ. Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi.

TS. Nguyễn Quốc Chính cho biết thêm, ĐHQG-HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thi ĐGNL, bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi cho thí sinh. Theo kế hoạch đã điều chỉnh, kỳ thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang vào sáng chủ nhật 30/8/2020. Cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi THPT đợt 2.

ĐHQG-HCM đề nghị các thí sinh phối hợp tốt với đơn vị tổ chức thi, thực hiện đúng các quy định và hướng dẫn khi tham gia kỳ thi để bảo đảm kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và an toàn.

A.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email