Đại học Đà Nẵng điều chỉnh phương án xét tuyển phù hợp phòng, chống dịch Covid-19

  • 07:25 ,17/08/2020
KHPTO - Bộ giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã có kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thành 2 đợt, trong đó thí sinh ở các địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1, F2 sẽ tổ chức thi sau (đợt 2). Để kịp thời thích ứng trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, nhất là thí sinh của các địa phương phải thi sau, Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã điều chỉnh và đề xuất với Bộ GD&ĐT phương án xét tuyển vào ĐH Đà Nẵng năm 2020.

Theo PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, giám đốc ĐH Đà Nẵng, trong điều kiện hiện nay, khi cả TP. Đà Nẵng đang thực hiện cách ly xã hội thì phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT thành 2 đợt là hoàn toàn phù hợp, ưu tiên hàng đầu là sức khỏe và an toàn của người dân.

Đây là giải pháp rất nhân văn, linh hoạt, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của bộ đối với ngành trong những tình huống bất khả kháng. Mặt khác, việc quyết định vẫn tổ chức kỳ thi trong điều kiện hiện nay đã thể hiện được trách nhiệm của bộ trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của đông đảo thí sinh cũng như đảm bảo được chất lượng nguồn tuyển đối với các cơ sở đào tạo. Một số địa phương dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại như Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ hoãn thi đợt này và sẽ tổ chức thi đợt 2 vào thời gian thích hợp khi điều kiện cho phép là hoàn toàn phù hợp với thực tế tình hình hiện nay.

ĐH Đà Nẵng sẽ dành chỉ tiêu thích hợp để tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT đối với thí sinh thuộc những địa phương không thi được trong đợt này. Trong trường hợp cần thiết thì xin ý kiến Bộ GD&ĐT tăng chỉ tiêu năm 2020 cho ĐH Đà Nẵng để đảm bảo đủ chỗ cho các em đủ điều kiện trúng tuyển được nhập học.

Bên cạnh đó, để chủ động cho công tác tuyển sinh trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đề nghị Bộ GD&ĐT cho phép ĐH Đà Nẵng được linh hoạt chuyển đổi các chỉ tiêu của phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT sang phương thức xét tuyển bằng học bạ để đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu và đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Đối với thí sinh từ các địa phương khác, ĐH Đà Nẵng vẫn xét tuyển bình thường theo các phương thức: xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng của các trường thành viên; xét học bạ; xét dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như phương án đã công bố.

Riêng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực phối hợp với ĐH quốc gia TP.HCM có thể không thực hiện được do tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, ĐH Đà Nẵng sẽ chuyển các chỉ tiêu của phương thức này sang chỉ tiêu các phương thức còn lại.

N.Q
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email