Đà Nẵng thí điểm ứng dụng Chatbot vào du lịch thông minh

  • 16:15 ,09/11/2017

KHPT-Thành phố Đà Nẵng vừa ra mắt ứng dụng giúp người dùng có thể tra cứu mọi thông tin về du lịch Đà Nẵng như tìm kiếm địa điểm, tham khảo thời tiết, chỉ đường cùng nhiều tiện ích khác ngay trong ứng dụng tin nhắn.

Theo đó, Chatbot là kênh thông tin tra cứu du lịch tự động mới (ứng dụng chatbot) trên tin nhắn đầu tiên tại Việt Nam, có tên đầy đủ là Chatbot Danang Fanstaticity do Sở du lịch thành phố Đà Nẵng hợp tác cùng Công ty cổ phần công nghệ Hekate xây dựng và phát triển xuất phát từ thực tế đáp ứng yêu cầu của du lịch thông minh trong cuộc cách mạng 4.0.

Sản phẩm hoàn toàn miễn phí, được tích hợp ngay trên nền tảng mạng xã hội Facebook và tương thích được với các điện thoại di động thông minh sử dụng hệ điều hành Android, iOS… có kết nối Internet thông qua 3G, wifi. Người dân và du khách có thể tiếp cận chatbot bằng thao tác đơn giản là quét mã Messenger Code hoặc truy cập link: m.me/visitdanang để tương tác và trải nghiệm.

Chatbot Danang Fanstaticity cho phép người dùng đặt câu hỏi, tra cứu dữ liệu hỏi - đáp về du lịch ở bất cứ đâu tại bất cứ thời gian nào. Người sử dụng có thể tra cứu tên khách sạn, nhà hàng, món ăn mà họ muốn tìm, Chatbot sẽ ngay lập tức chỉ đường, giới thiệu và đưa ra những thông tin hữu ích để người dùng chọn lựa. Chatbot được thiết kế như một khung chat tin nhắn bình thường, màn hình tương tác thân thiện và thông minh, không cần phải tải về máy, Chatbot Danang Fanstaticity đem lại sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng cho du khách. Ứng dụng cũng có thể giao tiếp được bằng 2 ngôn ngữ Anh, Việt, góp phần hỗ trợ các du khách quốc tế đến Đà Nẵng vào dịp APEC.

Chatbot hay “Trợ lý ảo” hay “Hệ thống trả lời tự động” là những thuật ngữ mô tả cùng một nhóm công nghệ về trí tuệ nhân tạo cho phép máy tính giao tiếp với con người. Cụ thể, người dùng đưa ra các yêu cầu dưới dạng lời nói (speech) hoặc gõ chữ (text) và ứng dụng Chatbot sẽ đáp lại một cách tương xứng và tự nhiên nhất có thể.

Đà Nẵng đang là một điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách trong nước cũng như quốc tế với hơn 5 triệu lượt khách du lịch trong 9 tháng đầu năm 2017. Theo xu hướng chung của thế giới, du lịch thông minh thông qua sử dụng các ứng dụng trực tuyến như đặt phòng, tìm đường, lựa chọn điểm đến sẽ là lựa chọn của du khách khi muốn trải nghiệm du lịch. Việc tiên phong đưa vào thí điểm ứng dụng, du lịch Đà Nẵng hy vọng sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng mạnh hơn 20% như hiện nay.

T.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email