Cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2019

Mai Thy| 08/04/2019 21:18

KHPTO - Trung tâm phát triển KH&CN trẻ, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức cuộc thi “Công nghệ chế biến sau thu hoạch” năm 2019 vào ngày 12/4/2019 tới đây tại Trường đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Cuộc thi nhằm tạo môi trường giao lưu, chia sẻ, tìm kiếm những ý tưởng, sản phẩm thiết kế mang tính sáng tạo, đột phát trong bảo quản, đóng gói bao bì sản phẩm và chế biến sau thu hoạch nông sản.

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên, học viên, giảng viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh/thành khu vực phía Nam; trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp trong và ngoài thành phố; các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc tại TP.HCM và các tỉnh/thành khu vực phía Nam v.v…

Các đề tài dự thi năm nay có nội dung khá phong phú, đa dạng, theo đó, nhóm các đề tài Khoa học thực phẩm – dinh dưỡng tập trung vào các nghiên cứu tăng giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm như quy trình sản xuất gạo lứt nảy mầm dùng cho người tiểu đường; đánh giá khả năng kháng nấm mốc Aspergilus niger của màng bao có bổ sung nano đồng và ứng dụng trong bảo quản táo; đánh giá khả năng kháng nấm mốc Colletotrichum gloeosporioides của màng bao có bổ sung nano đồng và ứng dụng trong bảo quản xoài ...

Nhóm các đề tài Công nghệ chế biến thực phẩm – đồ uống nghiên cứu quy trình tạo ra các sản phẩm mới về thực phẩm và đồ uống như nghiên cứu chế biến mứt dẻo từ thịt quả chôm chôm Java; nghiên cứu quy trình chế biến nước uống chức năng từ lá dâu tằm; nước thanh long cô đặc; nước trái cây từ trái cóc chín; Snack lá lốt ...

Sau cuộc thi, các đề tài chất lượng và xuất sắc sẽ được tuyên dương và trao giải với cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2019
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO