Củ cải đỏ trồng tại Thành phố Hồ Chí Minh cho năng suất 2,5 - 3 tấn/1.000 m2

  • 23:59 ,11/10/2019

KHPTO - Để giúp nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng năng suất, thu nhập trên đơn vị diện tích, Trung tâm khuyến nông TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH phát triển và đầu tư Nhiệt Đới (Khu nông nghiệp công nghệ cao, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi) triển khai mô hình trồng thử nghiệm củ cải đỏ cho 2 hộ trên diện tích gần 200 m2.

Mô hình được triển khai trồng thử nghiệm tại hộ ông Lương Văn Quí (Củ Chi) và Trần Ngọc Yên (Hóc Môn) với 20.000 hạt giống, mật độ trồng 104 hạt/m2. Sau 30 ngày trồng và chăm sóc theo quy trình của Công ty TNHH phát triển

và đầu tư Nhiệt Đới, bình quân 1 m2 thu khoảng 2 kg củ cải đỏ sau khi đã qua sơ chế. Trọng lượng đạt từ 40 - 42 củ/kg. Qua đánh giá cho thấy, năng suất so với trồng tại Đà Lạt tương đương nhau khoảng 2,5 - 3 tấn/1.000 m2.

Sau khi trồng thử nghiệm thành công, Trung tâm khuyến nông TP.HCM sẽ hỗ trợ nông dân đặt quan hệ với các siêu thị hoặc xây dựng chuỗi để có đầu ra ổn định trước khi triển khai nhân rộng cho nông dân trong thành phố.

Được biết, củ cải đỏ được nhập khẩu từ Israel, có màu đỏ tươi, ruột trắng, đường kính củ từ 3 - 4 cm, cây cao 15 - 20 cm. Củ cải đỏ được trồng nhiều tại Đà Lạt, cho giá trị kinh tế cao, từ 25.000 - 30.000 đồng/kg tại vườn, cao hơn các loại rau ăn củ hiện tại. Đây là giống có nhiều ưu điểm như: sinh trưởng phát triển nhanh, thời gian thu hoạch chỉ từ 28 - 30 ngày. Có thể trồng quanh năm nhưng thuận lợi nhất vào vụ đông xuân (tháng 10 - 12 dương lịch), phù hợp với khí hậu nhiệt đới, dễ trồng và chăm sóc.

VỸ PHƯỢNG
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email