Công nghệ xử lý nước thải trong Công ty Men Mauri La Ngà

  • 22:36 ,11/04/2019

Hệ thống lọc công nghệ RO.

KHPTO - Công ty AB Mauri Việt Nam (Công ty Men Mauri La Ngà) vừa tổ chức buổi tham quan giới thiệu nhà máy sản xuất men và phụ gia, đặc biệt là nhà máy xử lý nước với công nghệ lọc RO - công nghệ thẩm thấu ngược.

Theo Công ty Men Mauri La Ngà, hệ thống xử lý nước thải tập trung của họ đã được đầu tư hoàn chỉnh, gồm: hệ thống thu gom, xử lý và thoát nước thải. Nước thải sau xử lý được tách riêng với hệ thống thoát nước mưa. Công ty này xử lý nước thải bằng công nghệ lọc RO để tự động xử lý và loại bỏ chất có hại trong nước, như thuốc diệt côn trùng, chất phóng xạ, virus, amoniac, các độc tố có nguồn gốc Nitơ, những kim loại nặng trong nước (Mn, Cu, Pb, Hg, As...). Ước tính, tổng giá trị đầu tư cho hệ thống này là hơn 10 triệu USD.

Chất lượng nước thải sau xử lý được Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai giám sát và theo dõi thông qua hệ thống quan trắc tự động. Các thông số như độ pH, TSS, lưu lượng, độ màu, COD, nhiệt độ trong nước thải được theo dõi 24/7 và Sở lấy thông số sau mỗi 5 phút. Chất lượng nước thải sau xử lý bằng công nghệ thẩm thấu ngược đạt tiêu chuẩn cột A (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp QCVN 40:2011/BTNMT)

Chia sẻ trong lúc tổ chức buổi tham quan, ông Ngô Chơn Trí – giám đốc điều hành Công ty AB Mauri Việt Nam, nói: “Công ty AB Mauri Việt Nam rất tâm huyết trong việc phát triển bền vững tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đầu tư nhiều công nghệ hiện đại vào sản xuất. Đặc biệt với hệ thống công nghệ lọc RO, thì các yếu tố về an toàn môi trường luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, kết quả giám sát chất lượng không khí ở khu vực xung quanh công ty vào ngày 19/10/2018 cho thấy tất cả các thông số đều đạt so với quy chuẩn QCVN 06:2009/BTNMT”.

Xã La Ngà và các xã lân cận là xã khó khăn (theo quyết định 582/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ ngày 28/4/2017), các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, taxi còn hạn chế, khoảng cách từ khu dân cư đến bệnh viện gần nhất là hơn 30 phút nên gây ra rất nhiều khó khăn khi cần cấp cứu cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, xã La Ngà còn là địa phương thiếu nước trầm trọng vào mùa khô, người dân địa phương phải mua nước sạch để sử dụng.

Nay, với các chương trình như “Sơ cứu tại chỗ - ô tô sẵn sàng” từ Công ty AB Mauri Việt Nam, cán bộ y tế sẽ được sắp xếp 24/24 để sơ cấp cứu, phương tiện đưa người dân bị nạn, đau ốm nặng tại địa phương đến bệnh viện gần nhất bất kể ngày hay đêm.

Ngoài ra, công trình “Hệ thống lọc nước tinh khiết” cho học sinh trường tiểu học Trần Hưng Đạo đã góp phần rất lớn trong sự phát triển chung của xã La Ngà nói riêng và huyện Định Quán nói chung.

TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email