Công bố quỹ học bổng khoảng 34 tỉ đồng từ đại học Anh quốc Việt Nam

  • 07:06 ,07/02/2018

Quang cảnh buổi lê công bố quỷ học bổng.

KHPTO - Ngày 6/2/2018, Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) đã công bố quỹ học bổng chào mừng khánh thành cơ sở Ecopark có giá trị lên đến 34 tỷ đồng dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam có thành tích học tập, năng khiếu xuất sắc.

Không chỉ mong muốn tìm kiếm những cá nhân xuất sắc, BUV triển khai quỹ học bổng khuyến học còn nhằm mục đích nuôi dưỡng và biến giấc mơ học tập trong ngôi trường đại diện cho giáo dục Anh quốc tại Việt Nam của nhiều bạn trẻ thành hiện thực.

Năm 2018, cơ sở Ecopark sẽ chính thức đi vào hoạt động sau khi kết thúc giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư lên tới 25 triệu USD.

Trong tương lai, sau khi hoàn thiện trên tổng diện tích 6,5 ha, cơ sở Ecopark sẽ có khả năng đáp ứng hơn 7.000 sinh viên theo học.

Với sự ra đời của quỹ học bổng này, BUV kỳ vọng sẽ tiếp sức cho những học sinh, sinh viên tìm kiếm cơ hội tiếp cận, học tập và nghiên cứu trong môi trường giáo dục theo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật số và công nghệ thông tin.

Quỹ học bổng này có nhiều chương trình riêng biệt, hướng đến nhiều đối tượng học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tùy vào từng chương trình học bổng và thành tích (học thuật và tài năng), học sinh, sinh viên có thể nhận được suất học bổng có giá trị từ 85 triệu đồng đến hơn 700 triệu đồng (tương đương 100% học phí).

Ngoài ra, quỹ học bổng này cũng dành nhiều cơ hội cho học sinh tốt nghiệp THPT có điểm thi xuất sắc, đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh theo học các trường THPT có tiếng và là đối tác của BUV.

Sinh viên của các trường đại học quốc tế, chương trình liên kết quốc tế, đại học công lập và dân lập tại Việt Nam có nguyện vọng theo học tại BUV có thể nộp hồ sơ xét duyệt suất học bổng chuyển tiếp.

Bên cạnh đó, BUV cũng triển khai các suất học bổng giá trị cao dành cho cư dân của khu đô thị Ecopark.

Ông Chris Jeffery - giám đốc học vụ BUV, nói: “Đầu tư 34 tỷ đồng cho quỹ học bổng khuyến học và phát triển tài năng, BUV mong muốn chung tay mở cánh cửa dẫn tới chân trời giáo dục chuẩn Anh quốc cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Không chỉ dành cho các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, quỹ học bổng còn hướng đến đa dạng đối tượng học sinh, sinh viên - những người có năng khiếu, đóng góp cho xã hội…”.

Thí sinh ứng tuyển có thể lựa chọn các chuyên ngành hiện có trong chương trình đào tạo của BUV, như: quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị marketing, tài chính kế toán, quản trị du lịch, tài chính ngân hàng, tài chính và kinh tế, thạc sỹ quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn - sự kiện, thiết kế và lập trình game, quản trị an ninh mạng, thiết kế đồ họa.

Theo ông Steph Lysaght - phó Đại sứ Anh tại Hà Nội, quỹ học bổng này là một hoạt động cần được nhân rộng và triển khai rộng rãi để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong tương lai.

Hiện tại trang web www.buv.edu.vn và số điện thoại 0966629909 đang đăng tải và cung cấp các thông tin về các học bổng mà BUV đang triển khai.

T.G.Q
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email