Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Xoài tứ quý Thạnh Phú”

  • 21:44 ,27/06/2020

KHPTO - Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bến Tre vừa công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Xoài tứ quý Thạnh Phú”.

Cây xoài tứ quý được xem là một trong những cây trồng chính của nông dân tại các xã vùng ven biển như Thạnh Phong, Thạnh Hải và Giao Thạnh (huyện Thạnh Phú) với hơn 700 hộ dân tham gia trồng, có tổng diện tích trên 300 ha, năng suất trung bình 30 - 40 tấn/ha, thu nhập bình quân từ 300 đến 400 triệu đồng/ha/năm. Đây được xem là một trong những mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững cho người nông dân trên địa bàn.

Để đưa xoài tứ quý vươn xa, huyện Thạnh Phú đã chủ trương hỗ trợ thành lập hợp tác xã nhằm định hướng các hộ trồng xoài theo hướng an toàn, nâng cao khoa học - kỹ thuật, chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái, hướng đến phát triển bền vững.

Trong năm 2017, được sự hỗ trợ của Sở khoa học và công nghệ tỉnh, UBND huyện Thạnh Phú đã lập hồ sơ gửi Cục sở hữu trí tuệ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Xoài tứ quý Thạnh Phú” và được Cục sở hữu trí tuệ công nhận vào ngày 12/3/2019. Chủ sở hữu nhãn hiệu “Xoài tứ quý Thạnh Phú”, UBND huyện Thạnh Phú và UBND huyện giao cho Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn làm đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức quản lý nhãn hiệu chứng nhận.

Để dần hướng đến và khẳng định thương hiệu “Xoài tứ quý Thạnh Phú”, ngoài việc hỗ trợ các thủ tục bảo hộ nhãn hiệu chứng

nhận, Sở khoa học và công nghệ tỉnh còn hỗ trợ UBND huyện Thạnh Phú thực hiện dự án khoa học và công nghệ “Quản lý, phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm xoài tứ quý huyện Thạnh Phú” nhằm mục đích tạo nhiều sản phẩm tốt, chất lượng cao.

Nhãn hiệu chứng nhận “Xoài tứ quý Thạnh Phú” được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận bảo hộ sẽ là một bước tiến mới cho sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Thạnh Phú trong thời gian tới. Xoài tứ quý Thạnh Phú sẽ là sản phẩm thế mạnh của địa phương để tiếp cận với thị trường trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm này được chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu sẽ là cơ hội để hộ nông dân trồng xoài nói riêng và huyện Thạnh Phú nói chung, các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận tiếp tục phát huy danh tiếng của sản phẩm trên thị trường, bảo vệ và khẳng định chất lượng thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương.

K.L
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email