Con nhím bạch độc đáo

  • 09:15 ,05/10/2007

Anh Phạm Quốc Hùng (ở ấp 5, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) đang sở hữu một con nhím thuộc hàng “độc nhất vô nhị” có màu lông trắng muốt, bàn chân và mũi màu hồng rất đẹp.

Anh Hùng là nông dân làm vườn, bắt đầu nuôi nhím từ hai năm nay. Lứa đầu nhím mẹ sinh sản bình thường, đến lứa thứ hai thì con nhím mẹ này sinh ra duy nhất con nhím bạch. Nhím mẹ được 1,5 tuổi, nặng trên 10 kg. Thức ăn hàng ngày anh Hùng cung cấp cho lũ nhím là khoai lang, khoai mì, bí đỏ, dừa, trái cây… Nhím đực phối giống có màu lông xám đặc trưng, không hề có màu trắng. Con nhím bạch hiện đã gần 20 ngày tuổi, khỏe mạnh và rất hiếu động trong chuồng. Một người hay tin anh Hùng có nhím bạch đến xem và trả giá ngay 30 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý bán.

Trước đây ông “vua nhím” Phạm Ngọc Tuân (Củ Chi, TP.HCM) cũng sở hữu con nhím bạch nhưng không phải nhím của trại ông sinh sản mà do ông sưu tầm từ người bạn. Sau đó một số người và công ty du lịch đã ngỏ ý mua với giá 100 triệu đồng nhưng ông Tuân chưa bán.

Theo KS. Đặng Tịnh, đây là hiện tượng đột biến, tuy nhiên tỷ lệ xuất hiện nhím bạch rất hiếm hoi. Rất nhiều trang trại nuôi nhím ở khắp cả nước nhưng hiếm có nơi nào xuất hiện nhím bạch nên giá trị rất cao. O

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email