Cơ hội vinh danh tại ASEAN Rice Bowl Startup Awards 2019 dành cho startup Việt

  • 21:47 ,12/10/2019

12 startup Việt chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức.

KHPTO - 12 startup của Việt Nam vừa được SIHUB (Sở KHCN TP.HCM) lựa chọn tham dự vòng chung kết khu vực giải thưởng Rice Bowl Startup Awards (RBSA), được tổ chức tại Malaysia vào tháng 1/2020.

12 startup Việt này sẽ tiếp tục cạnh tranh với nhóm startup đến từ các quốc gia ASEAN khác để giành quyền vào vòng chung kết toàn cầu, dự kiến tổ chức vào tháng 12/2020 tại Trung Quốc.

Các startup này đã được ban giám khảo chuyên môn tuyển chọn, đồng thời có lượt bình chọn công khai lớn nhất của vòng thi quốc gia tại Việt Nam. Các hạng mục bao gồm: startup của năm, startup mới xuất sắc nhất, startup IoT xuất sắc nhất, startup Fintech xuất sắc nhất, startup AI xuất sắc nhất, startup có ảnh hưởng xã hội xuất sắc nhất, startup về thương mại điện tử và chuỗi cung ứng xuất sắc nhất…

Ông Huỳnh Kim Tước - giám đốc điều hành SIHUB, đối tác tổ chức giải thưởng tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ trao giải: “Theo dõi sự phát triển của startup Việt trong mấy năm qua, tôi nhận ra rằng các bạn trẻ Việt Nam không hề thua kém so với các quốc gia khác, đặc biệt là các nước trong khu vực. Nếu có cơ hội bơi ra biển lớn, tôi tin rằng startup Việt sẽ nhanh chóng hội nhập và tăng trưởng vượt bậc. Đó cũng là lý do mà SIHUB luôn sẵn sàng bỏ ra nguồn lực để hỗ trợ và tạo điều kiện cho các bạn tham gia những sân chơi mang tầm quốc tế”.

ASEAN RBSA được xem là một cánh cửa quan trọng để các doanh nghiệp khởi nghiệp, các vườn ươm, không gian làm việc chung và các chương trình hỗ trợ của trường đại học mở rộng mạng lưới, tiếp cận nhà đầu tư và tham gia vào các cuộc chơi khởi nghiệp toàn cầu với nhiều sự hỗ trợ nhất.

ASEAN RBSA là giải thưởng thường niên đầu tiên tại Đông Nam Á nhằm tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo. Được tổ chức bởi Tổ chức doanh nhân khởi nghiệp mới Malaysia (myNEF), giải thưởng vinh danh những công ty khởi nghiệp nổi bật thuộc nhiều lĩnh vực đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á. Ngoài việc thúc đẩy khu vực Đông Nam Á trở thành một trung tâm toàn cầu của sự đổi mới, bắt kịp cuộc chạy đua công nghệ đang nóng lên từng ngày, ASEAN RBSA cũng đồng thời phản ánh những nỗ lực bền bỉ của ASEAN trong việc công nhận sự đóng góp của các startup vào quá trình thực hiện mục tiêu đó.

Tin, ảnh: MAI THY
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email