Chương trình trao giải Rice Bowl Startup Awards 2019 cho các startup Việt Nam

  • 21:40 ,12/10/2019
KHPTO - Từ ngày 15 - 25/7/2019, Văn phòng Đề án 844 mở đơn đăng ký đề cử giải thưởng Rice Bowl Startup Awards (RBSA) nhằm tìm kiếm startup đột phá Đông Nam Á. Người thắng cuộc sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng của khu vực, diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia). Sắp tới đây tại TP.HCM, SIHUB – Sở KH&CN TP.HCM sẽ tổ chức chương trình trao giải RBSA 2019 cho các startup Việt Nam.

RBSA là giải thưởng thường niên đầu tiên tại Đông Nam Á nhằm tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo.

Được tổ chức bởi Tổ chức doanh nhân khởi nghiệp mới Malaysia (myNEF), đây là giải thưởng thường niên đầu tiên tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo, nổi bật thuộc nhiều lĩnh vực đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á.

Giải thưởng hướng đến việc thúc đẩy khu vực Đông Nam Á trở thành một trung tâm toàn cầu của sự đổi mới, bắt kịp cuộc chạy đua công nghệ đang nóng lên từng ngày. Đồng thời phản ánh những nỗ lực bền bỉ của ASEAN trong việc công nhận sự đóng góp của các startup vào quá trình thực hiện mục tiêu đó.

Với mục tiêu hỗ trợ phát triển và mang startup Việt Nam đến với các cơ hội trong khu vực và toàn thế giới, Văn phòng Đề án 844 đã chính thức trở thành đại sứ tại Việt Nam của RBSA trong năm 2018. Kết quả, Việt Nam có 13 startups và 7 nhà sáng lập đã nhận được đề cử của giải thưởng, trong đó có startup ứng dụng công nghệ Logivan, giúp doanh nghiệp tìm kiếm và quản lý xe tải online đã được ASEAN RBSA bình chọn là Founder of the year - Người sáng lập của năm 2018.

Năm 2019 sẽ chứng kiến sự tiếp tục đồng hành của Văn phòng Đề án 844 với nỗ lực không ngừng mang đến cơ hội cho startup Việt Nam nói riêng và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói chung trong vấn đề tiếp cận, tìm kiếm cơ hội với mạng lưới startup khu vực và toàn cầu.

Một số hạng mục giải thưởng gồm: startup của năm, startup mới xuất sắc nhất, startup IoT xuất sắc nhất, startup về công nghệ nông nghiệp - thực phẩm xuất sắc nhất, startup Fintech xuất sắc nhất, startup AI/ Máy học xuất sắc nhất, startup có ảnh hưởng xã hội…

Thành lập vào năm 2015, đến nay đã có hơn 3.000 startup từ khắp nơi tại khu vực được đề cử tại cuộc thi. Tổng trị giá giải thưởng mà những doanh nghiệp/tổ chức chiến thắng Rice Bowl 2018 đã nhận được lên đến 1.091 triệu đô la Mỹ.

VIỆT THY
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email