Chương trình “Tiếp bước đến trường” năm 2018

  • 11:21 ,31/07/2018
KHPTO - Chương trình “Tiếp bước đến trường” là chương trình được Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức với sự hỗ trợ của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP.HCM – Sở y tế, bắt đầu từ năm 2010, nhằm mục đích hỗ trợ cho một phần trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, được học tập, vui chơi và phát triển bình thường.

Tổ chức hằng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả về vật chất lẫn tinh thần, chương trình đã chăm sóc cho 200 em/mỗi năm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe.

Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân có HIV/AIDS mà không thể hòa nhập được.

Năm nay, chương trình được tổ chức vào sáng chủ nhật ngày 5/8/2018 tại sân khấu kịch Trịnh Kim Chi (Q.6, TP.HCM).

Ngoài 200 phần quà bao gồm cặp xách, bút, sữa, bánh thì sân khấu và Trung tâm văn hóa quận 6 đã dành nguyên suất diễn vở kịch thiếu nhi “Tiên hắc ám” để mang đến món quà tinh thần cho các em trong dịp năm học mới, cùng nhiều hoạt động sinh hoạt trò chơi, giao lưu với các văn nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Trịnh Kim Chi, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nhà thiết kế Sỹ Hoàng, diễn viên Hồng Ánh…

 

Việt Thy
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email