Chọn kiểu tóc cho phụ nữ trung niên

  • 21:36 ,12/07/2020

KHPTO - Bước qua độ tuổi trung niên, việc chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp không phải là điều đơn giản. Ở thời điểm này, mái tóc của chúng ta đã phần nào bị “lão hóa”, dễ mắc phải tình trạng khô xơ và chẻ ngọn. Thêm vào đó, sẽ có những kiểu tóc vô tình làm tổng thể gương mặt trở nên kém sắc. Chính vì vậy, trước khi quyết định thay đổi sang bất kỳ kiểu tóc nào, hãy chắc chắn rằng chúng thật sự hợp với bạn.

Ở độ tuổi trung niên, những thay đổi nhất định trên cơ thể luôn khiến chúng ta cảm thấy bất an. Có người sẽ cứ mãi nhìn đăm đăm vào vùng da ngay cổ, có người lại muốn đội một chiếc nón chỉ để che bớt đi những nếp nhăn vốn đã hằn trên trán bấy lâu. Thế nhưng, thay vì phải bỏ ra hàng đống tiền để chi cho phẫu thuật thẩm mỹ mà kết quả là điều... chẳng ai biết trước, chúng ta hãy bắt đầu với một mái tóc được cắt tỉa gọn gàng, đồng thời cũng là “trợ thủ” đắc lực giúp ta che bớt đi phần nào vùng da kém đẹp của mình.

Những mẫu tóc hợp thời hay những lý thuyết suông về cách lựa chọn kiểu tóc sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu chính bạn cảm thấy không thoải mái với quyết định của mình. Phần đông vì ngại sự khác biệt, số còn lại thì sợ sẽ phải hối hận sau khi bước ra cửa tiệm làm tóc. Một sự thay đổi bất ngờ cho mái tóc có thể sẽ đem đến cho bạn một diện mạo hoàn toàn tươi mới và căng tràn sức sống. Liên tục “cách tân” mái tóc cũng là cách để chúng ta có thể xua tan đi sự lão hóa cứ ngày một tiến lại gần hơn. “Sẽ chẳng có vấn đề gì đối với bất kỳ mẫu tóc nào mà bạn lựa chọn, những mẫu tóc dành cho phụ nữ trung niên luôn rất linh hoạt. Một số phụ nữ thậm chí còn có thể lựa chọn thêm chút màu sắc tươi sáng cho mái tóc của mình. Ví như những kiểu tóc highlight có thể được xem là sự lựa chọn tuyệt vời để kết hợp giữa màu sắc và ánh đèn, những yếu tố sẽ giúp mái tóc của họ trông được dày hơn” - nhà tạo mẫu tóc Thìn chia sẻ.

Những mẫu tóc dành cho phụ nữ trung niên vẫn sẽ luôn dành một vị trí đặc biệt cho kiểu tóc cổ điển này. Sẽ thật may mắn nếu như trải qua độ tuổi này mà mái tóc của bạn vẫn căng tràn sức sống và chắc khỏe như ngày nào. Nếu bạn vẫn là tuýp người “chung thủy”, vậy cũng đừng đánh mất tự tin với mái tóc uốn xoăn gợn sóng của mình. Có rất nhiều nhà tạo mẫu tóc từng chia sẻ rằng đa số những quý bà khi đến với cửa tiệm làm tóc của họ, ý nghĩ đầu tiên lóe lên trong đầu những vị khách ấy luôn là mái tóc xoăn gợn sóng.

Và mẫu tóc này không thể nằm ngoài danh sách những mẫu tóc dành cho phụ nữ trung niên bởi tính ứng dụng cao và nét thanh lịch mà chúng đem đến cho những quý cô của chúng ta luôn là bất diệt.

Cắt mái ngang, uốn nhẹ sẽ đem đến cái nhìn tươi trẻ hơn. Nếu bạn chưa bao giờ có ý tưởng này trong đầu, đừng chần chừ mà hãy đẩy mạnh tay bước vào tiệm làm tóc quen thuộc của mình và làm một cuộc cách mạng thật sự. Biết đâu bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà mình thu được?

Mọi điều trong cuộc sống này đều thành công một phần lớn là nhờ những quyết định đúng đắn, và việc thay đổi kiểu tóc cũng không phải ngoại lệ. Tập trung vào loại tóc, kích cỡ gương mặt và cả phong cách sống của chính mình, chúng sẽ là kim chỉ nam dẫn bạn tiến về cái đích cuối cùng. Dù cho kiểu tóc ấy có đang thịnh hành ra sao, có bao nhiêu người đã quyết định thử kiểu tóc ấy cũng không quan trọng bằng việc bản thân có thật sự yêu thích chúng hay không. Khi bạn cảm thấy yêu mến một điều gì đó, bạn sẽ tự tin hơn và chính vì thế, bạn sẽ tỏa sáng.

TÙNG CHÂU
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email