Chọn hồ tắm lắp đặt trong nhà

  • 10:58 ,29/05/2009

Một thị trường vật liệu xây dựng phong phú nhiều loại hồ tắm tiền chế bằng chất liệu nhựa tổng hợp, composit..., giúp người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng và nhu cầu. Tuy nhiên, ít người biết rằng việc chọn vị trí lắp đặt hồ tắm sẽ quyết định nên chọn mua loại hồ nào.

Trên thị trường vật liệu xây dựng TP.HCM hiện nay xuất hiện nhiều loại hồ tắm tiền chế gọn nhẹ bằng chất liệu nhựa tổng hợp, composit... Một bộ hồ tiền chế mini sản xuất theo công nghệ của Singapore, Đức (diện tích từ 3,2 x  6 m đến 5 x 9 m; sâu từ 1,2 - 1,5 m) có giá từ 20 đến 50 triệu đồng; sản phẩm của Công ty nhựa Sài Gòn và Cẩm thạch Sài Gòn (bằng nhựa hay composit) có giá từ 5 đến 20 triệu đồng và hồ bằng đá hoa, cẩm thạch trên 20 triệu đồng.

Khi mua hồ tắm tiền chế cần lựa chọn thiết bị đi kèm (máy bơm, lọc nước, thiết bị tạo bơi ngược dòng...) cho đồng bộ và phải có bảo hành, tránh hiện tượng khá phổ biến hiện nay là thiết bị lọc nước đi kèm trọn bộ bị đánh tráo bằng hàng kém chất lượng. Người mua có thể yêu cầu lắp đặt hồ theo giá cả dịch vụ thỏa thuận hoặc tự lắp đặt. Bên cạnh hồ tắm dạng gia đình, có thể lắp đặt thêm một bể ngâm nước nóng gọn nhẹ với giá 4 - 5 triệu đồng (hàng Trung Quốc).

Điều cần quan tâm nữa là chọn loại hồ phù hợp với vị trí lắp đặt. Nếu hồ được đặt trên mặt đất với không gian rộng rãi, nên chọn loại có chiều sâu 1,2 m. Hồ đặt âm dưới lòng đất phải là loại có chiều sâu 1,5 m (đặt âm thành hồ 0,75 m) được gia cố xung quanh bằng bê tông. Hồ tắm lắp đặt bên trong nhà thì đơn giản nhưng cần bố trí hài hòa theo kiến trúc và theo yêu cầu chống thấm. Hồ tắm ở trung tâm tầng trệt phù hợp với những ngôi nhà hình ống, có tầng trệt thoáng với những chiếc cột hoa văn (không bố trí phòng). Nếu diện tích nhà nhỏ (bề dài dưới 15 m) có thể xây một phần hồ nằm ngoài sân, vừa tận dụng được diện tích vừa tạo sự gần gũi thiên nhiên (từ bể có thể nhìn thẳng lên khoảng không). Hồ tắm ở tầng 1 thì chỉ thích hợp với nhà dạng biệt thự, có khoảng không gian ở tầng 1 (thiết kế nội thất ngay từ đầu). Đặt hồ ở tầng này còn đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật như việc đảm bảo quá trình lọc nước (bơm nước, giữ nước và lọc) và nhiều thiết bị chuyên dùng. Hồ tắm tầng thượng áp dụng cho biệt thự hoặc nhà phố (dùng loại hồ diện tích nhỏ). Với bể bơi tầng thượng, kết cấu nhà phải được tính toán một cách hợp lý để phần mái có thể chịu được sức nặng của hàng chục tấn nước và không bị thấm.

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email