Chọn giày đẹp và an toàn

  • 16:08 ,09/11/2017
KHPT-Phụ nữ thường chú trọng đến vẻ đẹp nên khi thử giày, săm soi qua gương, nhìn ngắm các phía chỉ để xem đôi giày có làm tăng vẻ đẹp đôi chân không. Kế đến là thời trang, chất liệu có chứng minh là người sành điệu hay không?

Nếu là “phái mạnh” thì lại quá đơn giản, thậm chí có người không quan tâm đến… thay giày. Chỉ có một số ít người lưu ý đến sự thoải mái của đôi giày mà thực tế thì đây mới là điểm quan trọng nhất trong lựa giày. Chọn lựa giày không đúng cách sẽ dẫn đến bệnh ở chân.

Sai lầm mà đa số phụ nữ mắc phải là rất thích mang giày gót cao vì vừa nâng chiều cao lên mức lý tưởng vừa làm đẹp vóc dáng. Ngờ đâu chính sự nâng chiều cao mất cân đối giữa mũi và gót sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống gây đau lưng và đau cả các ngón chân; hoặc mang loại giày bít với phần mặt da quá cứng làm các động mạch mu bàn chân bị chèn ép gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu… Một hướng dẫn chọn giày dép cần lưu ý đó là “giày thừa dép thiếu”, giày nên mang hơi rộng một chút để tạo sự thoải mái cho chân. Giày nam nên mang cao độ 2 - 3 cm, nữ 3 - 5 cm, không nên quá 6 cm. Đi mua giày nên đi lúc chiều tối vì sau một ngày vận động, làm việc, chân hay bị ứ huyết nên to hơn lúc sáng sớm. Ngoài chọn giày dép thích hợp, chúng ta còn phải lưu ý đến luyện tập chăm sóc đôi chân.

Nếu có điều kiện bạn nên mua máy xoa bóp chân còn nếu không, bạn có thể làm tuần tự như sau: ngâm chân vào nước ấm, nếu muốn tăng thêm sự sảng khoái, bạn có thể chế thêm tinh dầu mà mình yêu thích. Xoa bóp chân bằng kem dưỡng da giúp tăng độ ẩm làm da không bị khô nứt nẻ và tăng cường tuần hoàn máu. Khi mất ngủ, bạn hãy ngâm chân vào nước nóng (38 - 42 độ), nhớ để bình thủy nước sôi bên cạnh để châm khi cảm thấy hết nóng. Ngâm độ 15 phút, trong thời gian ngâm chân bạn nên đọc thêm sách báo…tốt nhất là học ngoại ngữ hoặc xem bài vở (tránh truyện trinh thám tình tiết ly kỳ, lôi cuốn…). Giấc ngủ sẽ đến rất dễ dàng mà bạn cũng khó bị cảm lạnh hay viêm họng.

NHƯ TRANG
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email