Chat nhiều nick, nhiều tài khoản tại meebo.com

  • 09:56 ,28/12/2005

Đây là trang web giúp cho những bạn trước giờ không quan tâm đến chat, hoặc không chat được do mạng máy tính ở công ty có đặt firewall, nay đột xuất cần phải tạm thời trao đổi với ai đó qua hình thức chat hoặc tin nhắn.

Nếu bạn loay hoay tìm hoài mà không thấy Yahoo Messenger trên máy tính ở quán Internet công cộng; nếu bạn muốn chát bằng tiếng Việt, cùng một lúc mở nhiều nick thật, hoặc khi bạn cần đọc một tin nhắn khẩn cấp nhưng máy ở công ty bạn đã đặt firewall không cho “chát” thì chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://meebo.com, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện được những việc mình cần.

Không như www.e-messenger.net, tốc độ load quá chậm và những banner quảng cáo khiến bạn muốn nản, với Meebo, chỉ cần nhập tài khoản và password, bạn sẽ nhanh chóng kết nối được với không gian chat cùng một giao diện khá thân thiện. Bạn còn có thể lựa chọn cách đăng nhập an toàn hơn với chế độ bảo mật bằng cách bấm link https://meebo.com thay vì chỉ có http quen thuộc. Khi cần thiết, bạn có thể cùng lúc mở nhiều cửa sổ trình duyệt và đăng nhập những tài khoản khác nhau. Hiện tại, Meebo hỗ trợ tới 6 loại tài khoản bao gồm Yahoo, MSN, AIM, ICQ, Jabber và cả GTalk.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể chọn chế độ nick ẩn, tạo lời nhắn chung giống như trong Y!M. Mặc dù không hỗ trợ mặt cười nhưng bằng cách nhập mã, bạn cũng có thể bộc lộ cảm xúc của mình với những mặt cười ngộ nghĩnh. Trong khi chát, bạn còn có thể sử dụng tiếng Việt có dấu mà bạn chát của mình hoàn toàn nhận được, cho dù họ đang sử dụng chương trình Y!M bản cũ. Đây cũng là một cách chát thuận lợi khi bạn quen dùng tài khoản không phải Y!M tại những nơi không có các chương trình hỗ trợ quen thuộc, mà không phải đợi để download chúng về. Khi muốn logout, bạn chỉ cần tắt cửa sổ trình duyệt. Để vào một tài khoản khác thì bấm phím F5 hay nút Refresh trên trình duyệt để vào lại từ đầu.

Trên forum của Meebo cũng có người đặt vấn đề: “Làm sao tôi có thể tin tưởng vào một công ty ít tiếng tăm trong việc bảo mật ID và password của mình?”. Tuy nhiên nhiều người dùng khác trả lời rằng: “Nên an tâm. Nếu còn nghi ngại thì hãy tạo một ID thứ hai dành riêng cho việc chát”.       

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email