Cần Thơ: Khánh thành Khu công nghiệp hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

  • 19:35 ,12/11/2018
KHPTO - TP. Cần Thơ vừa khánh thành Khu công nghiệp (KCN) hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, tọa lạc tại quận Cái Răng, có quy mô hơn 120 ha, do Quỹ đầu tư phát triển TP. Cần Thơ làm chủ đầu tư, được xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản. Trong đó, giai đoạn 1 có diện tích 30 ha, vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng, đã hoàn tất hạ tầng kỹ thuật.

KCN hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản có lợi thế thuận lợi về giao thông thủy bộ và các tiện ích hạ tầng cơ sở đi kèm, nằm cách trung tâm TP. Cần Thơ khoảng 5 km, cách sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 8 km, nằm trong trung tâm logistics hạng 2 thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có hệ thống cảng quốc tế dọc theo sông Hậu với khả năng tiếp nhận tàu 20.000 tấn, cũng là cảng quốc tế vận tải phục vụ cho các KCN của Hậu Giang, Sóc Trăng trải dài theo tuyến đường Nam Sông Hậu và liền kề với Khu đô thị Nam Cần Thơ...

Để đảm bảo các điều kiện xã hội phục vụ cho các chuyên gia, DN Nhật Bản đến đầu tư sinh sống tại TP. Cần Thơ, Quỹ đầu tư phát triển TP. Cần Thơ đã xây dựng chung cư Cadif gần với KCN hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, với nhiều loại căn hộ ở khác nhau, tọa lạc tại khu vực phường Hưng Phú, quận Cái Răng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Thống, chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, KCN hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản hình thành từ kết quả của việc tăng cường các hoạt động xúc tiến hợp tác đầu tư của TP. Cần Thơ với các địa phương, tổ chức và DN Nhật Bản trong thời gian qua. Nằm trong quy hoạch trung tâm logistic hạng 2 vùng ĐBSCL, tại đây, có 2 cảng quốc tế phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu là cảng Cái Cui và Tân Cảng, đáp ứng được tàu có tải trọng 20.000 tấn.

GIA PHÚ
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email