Call Cheater làm cho lời nói dối qua ĐTDĐ trở nên đáng tin!

  • 23:51 ,31/05/2005

Trong cuộc sống, đôi khi bạn cũng cần phải nói dối để tránh những điều không hay, chẳng hạn như nói dối là bị kẹt xe để tránh một cuộc nhậu vô bổ. Phần mềm Call Cheater dành cho điện thoại di động sẽ giúp cho lời nói dối này hoàn toàn có sức thuyết phục khi nó tạo ra những âm thanh phù hợp với bối cảnh mà bạn muốn nói dối, chẳng hạn tiếng còi xe, tiếng mưa tuôn xối xả...

Một buồi chiều tan sở, bạn đang chuẩn bị trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi thì nhận được điện thoại của các “chiến hữu” rủ đi làm vài ly. Bạn muốn từ chối nên trả lời là đang bị kẹt xe, không thể tham dự được. Các “chiến hữu” của bạn ở đầu dây bên kia nghe thấy tiếng ồn ào của xe cộ, tiếng còi ôtô bóp inh ỏi trong điện thoại và tin là bạn đang bi kẹt xe thật (trong khi thật sự bạn đang ngồi trong văn phòng). Thế là bạn thoát được một cuộc nhậu vô bổ. Lời nói dối như thật này có thể thực hiện dễ dàng nếu điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành Symbian S60 và có cài chương trình Call Cheater của hãng SymbianWare. Chương trình Call Cheater sẽ phát ra một loại tiếng động của môi trường nào đó do bạn thiết lập từ trước (như âm thanh của tiếng kẹt xe, tiếng mưa, tiếng các loại máy móc trong công trường...) khiến cho người đang nói chuyện điện thoại với bạn tin rằng bạn đang ở trong môi trường đó thật.

Bạn có thể download Call Cheater bản dùng thử 15 ngày tại địa chỉ:

http://www.symbianware.com/download/callcheater60/callcheater60_en.sis

(Hoặc liên hệ với người viết bài này qua email để lấy bản đầy đủ).

  

Sau khi cài vào máy, để Call Cheater hoạt động, bạn phải mở nó lên và chọn biểu tượng Activate. Sau này nếu muốn vô hiệu hóa nó thì chọn biểu tượng Deactivate.

 

Cách thiết lập các thông số cho chương trình:

1. Phần Sounds: có 2 tab là Sounds và Sounds list.

- Tab Sounds: là nơi để bạn cài các loại tiếng động môi trường mà bạn muốn phát trong lúc điện đàm. Nếu bạn muốn cho phát loại tiếng động môi trường khi đang điện đàm với các số điện thoại có trong danh bạ thì di chuyển đến mục Default, bấm Options > Set sound và chọn loại tiếng động bạn muốn. Còn mục Unknown phone dùng để cài tiếng động môi trường sẽ phát khi điện đàm với các số điện thoại không có trong danh bạ. Hoặc nếu muốn chương trình sẽ chỉ làm việc với một vài số điện thoại hoặc một nhóm chứ không phải tất cả các số điện thoại thì bấm Options > Add Contact hoặc Add Group.

- Tab Sounds list: là nơi để bạn quản lý các tiếng động môi trường. Bạn có thể nghe thử, thêm và xóa các loại tiếng động.

2. Phần Settings:

- Mục Mode: Có 2 chế độ. Với chế độ Automatic, chương trình sẽ tự bật khi bạn mở điện thoại trở lại sau khi tắt máy, còn với chế độ Manual, chương trình sẽ chỉ hoạt động khi bạn Activate.

- Mục Sound volume: Chỉnh âm lượng cho tiếng động môi trường.

- Mục Repeat playing: mỗi tiếng động chỉ kéo dài khoảng 10 giây, vì thế bạn hãy để chế độ Repeat playing là On để tiếng động phát liên tục trong khi bạn đàm thoại.

Sau khi thiết lập xong, khi chương trình đang được mở, nếu ai đó gọi điện cho bạn, hoặc bạn gọi cho ai thì tại màn hình chính của điện thoại sẽ xuất hiện thêm một bảng nhỏ cho bạn biết tên của tiếng động môi trường sẽ phát và cho bạn 2 lựa chọn trước khi nó chuyện:

- Cancel sound: Bấm mũi tên lên nếu bạn không muốn phát nữa.

- Select sound: Bấm mũi tên xuống nếu bạn muốn đổi sang loại tiếng động khác.

 

 

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email