Bộ Y tế tích hợp chatbot tra cứu về covid-19 trên Zalo

  • 10:12 ,19/02/2020

KHPTO - Nhằm giúp người dùng tra cứu thông tin chi tiết, chính xác danh sách cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận, điều trị và quản lý ca bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 (nCoV), Bộ Y tế vừa tích hợp trợ lý ảo (chatbot) tra cứu thông tin covid-19 trên Zalo. Việc ra mắt tính năng này có thể tránh tình trạng người dân đổ dồn về các cơ sở y tế tuyến trên gây quá tải trong khám sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm bệnh covid-19.

Để tra cứu cơ sở y tế gần nhất, người dân chạy ứng dụng Zalo, bấm “covid-19”, chọn “Bệnh viện tiếp nhận” và chạm “chia sẻ vị trí”. Chatbot Zalo sẽ tự động xác định vị trí người dùng và gợi ý địa chỉ cơ sở y tế gần nhất, kèm theo số điện thoại và địa chỉ. Danh sách cơ sở y tế tiếp nhận, cách ly và điều trị người nhiễm virus covid-19 cũng được chatbot cung cấp khi người dân nhập mã biển số xe hoặc tên địa phương.

Bên cạnh việc tra cứu bệnh viện tiếp nhận, chatbot còn hỗ trợ xem thống kê tình hình dịch bệnh ở Việt Nam dưới dạng bản đồ theo thời gian thực. Số người nhập viện cách ly, số người đang điều trị và đã hồi phục… cũng được cập nhật tại mục Zalo “Bộ Y tế”.

Zalo Bộ Y tế là một trong những kênh thông tin chính thống cung cấp các thông tin về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 đến người dân trong và ngoài nước.

Đến nay, trung bình mỗi ngày có gần 50 triệu người được cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh này từ Zalo Bộ Y tế.

C.K.N
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email